Giá cua khổng lồ Tasmania của Australia giảm mạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cua Tasmania nhập khẩu từ Australia đang đổ bộ về chợ Tết ở Việt Nam với giá giảm mạnh. Tuy nhiên, để thưởng thức được loại cua khổng lồ này, giới nhà giàu cũng phải chi tới cả chục triệu đồng mỗi con.

Cua Tasmania có khối lượng gần 10 kg/con, có hình dáng khá giống với cua biển Việt Nam, vỏ có màu đỏ giống như đã hấp chín, với phần đầu càng cua màu đen. Năm 2017, giá của loại cua này lên tới 6 – 7,5 triệu đồng/kg, đắt gấp gần 3 lần so với cua hoàng đế Alaska. 

Năm nay, cua Tasmania đổ bộ về Việt Nam với số lượng lớn với giá bán dao động từ 3 – 4 triệu đồng/kg (loại 2,5 – 7 kg/con), giảm khoảng 1 – 1,5 triệu đồng/kg so với thời điểm năm 2017. Theo các thương lái, giá cua Tasmania giảm sâu do thời điểm này đang vào mùa đánh bắt cua, khối lượng nhập khẩu về lớn.

Được biết, cua Tasmania có phần thịt tập trung nhiều ở càng, ăn có vị ngọt và rất chắc thịt, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, loại cua khổng lồ này sống ở độ sâu hàng trăm mét trong những khe đá ngầm ở vùng biển khắc nghiệt ở phía Nam Australia nên giá đắt hơn các loại hải sản khác.

Ngoài ra, sức tiêu thụ các loại hải sản khác như tôm hùm Alaska, cua hoàng đế Alaska, tu hài Canada, bào ngư Hàn Quốc hay bào ngư Úc… đều tăng mạnh vào dịp Tết năm nay.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!