Giá thủy hải sản đồng loạt tăng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu đi lại, ăn uống cũng tăng lên đẩy giá thủy hải sản đồng loạt tăng trên khắp các địa phương.

Tại Hà Nội

Do nhu cầu tăng cao, các loại hải sản tươi sống tăng giá nhẹ như tôm thẻ giá 160.000 – 200.000 đồng/kg (tùy kích thước), tôm càng xanh giá 230.000 – 240.000 đồng/kg, tôm sú loại 14 – 15 con/kg có giá 400.000 – 420.000 đồng/kg, mực ống có giá dao động từ 300.000 – 360.000 đồng/kg, ghẹ sống từ 350.000 – 500.000 đồng/kg…

Tại Thanh Hóa

Thời tiết nắng nóng đúng đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khiến nhu cầu tiêu thụ hải sản tăng cao. Vì vậy, thị trường hải sản trong những ngày qua đã bắt đầu sôi động. Do nhu cầu của tiêu thụ hải sản tăng cao, giá thành mặt hàng này đã tăng đến 20 – 30% trong kỳ nghỉ lễ.

Cụ thể, giá ghẹ xanh lên đến 550.000 – 650.000 đồng/kg (loại 5 – 6 con/kg), ghẹ đỏ 400.000 – 500.000 đồng/kg (loại 7 – 8 con/kg), mực ống tăng 350.000 đồng/kg, cua biển có giá 650.000 – 700.000 đồng/kg, tôm tít nay tăng lên 250.000 – 280.000 đồng/kg, tôm càng xanh có giá 220.000 – 250.000 đồng/kg loại 13 – 15 con/kg.

Giá ghẹ xanh tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: ST

Các loại cá, ốc cũng được đà tăng theo. Trong đó, cá chim có giá 200.000 – 270.000 đồng/kg, cá mú loại nhỏ có giá 220.000 đồng/kg, ốc mỡ 200.000 đồng/kg, ốc hương 250.000 – 300.000 đồng/kg, chíp chíp 150.000 đồng/kg,…

Các loại hải sản cao cấp cũng tăng cao như tôm hùm xanh tăng lên 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm bông lên 1,8 triệu đồng/kg, tôm mũ ni, tôm sú biển kích cỡ 4 – 5 con một kg tăng lên 1 – 1,2 triệu đồng/kg.

Tại Nghệ An

Gần 1 tháng nay, khi thời tiết bắt đầu nắng nóng thì giá các loại hải sản đã bắt đầu tăng, đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ, giá mặt hàng này tiếp tục tăng cao.

Cụ thể, giá ghẹ xanh lên đến 550.000 – 650.000 đồng/kg (loại 6 – 7 con/kg), ghẹ đỏ 350.000 – 450.000 đồng/kg (loại 6 – 7 con/kg); cua có giá 600.000 – 700.000 đồng/kg, giá mực tươi khoảng 400.000 đồng/kg, tôm hùm 1,2 triệu đồng/kg, chíp chíp 150.000 đồng/kg, cá chim 200.000 – 250.000 đồng/kg, ốc mỡ 200.000 đồng/kg, ốc hương 250.000 – 300.000 đồng/kg, tôm tít có giá 230.000 – 290.000 đồng/kg…

Tại Cà Mau

Theo ghi nhận, cua gạch trên thị trường Cà Mau được thương lái đến tận nhà thu mua với giá 650.000 đồng/kg; cua y nhất (cua đực) 300.000 đồng/kg; cua y tứ (dưới 300 gram/con) 200.000 đồng/kg. So với thời điểm cách đây 1 tuần, giá cua biển trong những ngày lễ đã tăng từ 30.000 – 200.000 đồng/kg (tùy loại). Giá cua biển dịp lễ năm nay không cao bằng những năm trước do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu do kinh tế khó khăn.

Hương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!