Giá tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL tăng vọt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau dịp Tết Nguyên đán vừa qua, giá tôm thẻ chân trắng tại một số tỉnh ĐBSCL tăng vọt, nhiều thương lái đến thu mua khiến người nuôi có lãi cao.

Cụ thể, tôm loại 30 con/kg giá trên dưới 230.000 đồng/kg, tôm loại 40 con/kg giá hơn 190.000 đồng/kg, tăng hơn trước Tết cổ truyền từ 20 – 30%. Với mức giá này người nuôi tôm thẻ chân trắng có lãi cao, nhất là mô hình nuôi tôm công nghệ cao rất hiệu quả.

Hơn nữa, thời điểm này, tôm thẻ chân trắng đang hút hàng nên các ao tôm đến giai đoạn thu hoạch đều có thương lái xa gần đến làm hợp đồng thu mua. Tôm thẻ tăng giá do vào vụ nghịch và thời tiết lạnh nên diện tích thả nuôi tôm giảm; đặc biệt ở phía Bắc chưa vào vụ nên tôm thẻ khan hiếm.

Tại Bến Tre và Tiền Giang hiện có hơn 3.000 ha ao tôm thẻ chân trắng nuôi công nghệ cao. Đa số các ao tôm thẻ chân trắng vừa thu hoạch đều có lãi hơn 30% so với tổng chi phí đầu tư, thậm chí có ao hao hụt ít lãi đến 40%. Theo người nuôi tôm công nghệ cao, vụ nghịch nuôi tôm rất khó nhưng đầu tư đúng mức và nắm vững kỹ thuật thì hiệu quả rất cao.

Mộc Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!