Món bạch tuộc nướng muối ớt vàng ươm, thơm thơm, cay cay với công thức đơn giản cho gia đình bạn đổi món ngày cuối tuần.
Một màu sắc sống động bao trùm khắp khu chợ. Người bán hàng mặc những bộ trang phục màu sắc rực rỡ cùng những vật dụng đựng cá, nón mũ, găng tay… cũng đủ các màu, khiến cả khu chợ khổng lồ rực rỡ và nổi bật.
Nhiếp ảnh gia Peter Verhoog (Hà Lan) chụp được cảnh cá mập trắng phi thân lên trên không 2,4m để “đớp” hải cẩu ở vịnh False, Nam Phi.
Được phát hiện từ năm 1852, tôm Harlequin được coi là một trong những sát thủ ghê gớm nhất với loài sao biển.
Con tôm hùm sở hữu kích thước khổng lồ lên tới 75 cm là trường hợp vô cùng hiếm. Thời gian sống lâu giúp cho con vật sở hữu kích thước lý tưởng cùng với cặp càng đáng sợ, đủ sức mạnh và độ sắc để cắt đôi một lon nước ngọt bằng kim loại.
Những miếng thịt cua ngọt lịm hòa với nước xốt tiêu cay thơm đậm đà tạo nên hương vị thật khó quên cho món ăn.
Nước biển trong xanh soi thấu tận đáy và không hề bị nguy hại do ô nhiễm môi trường. Đây là những bãi biển bạn nên đến ít nhất một lần trong đời.
Mỗi con mực với lá mà ca thành một cuốn, chấm với chén nước mắm “rin” dằm với trái ớt sẻ xanh. Thịt mực ngọt, lá mà ca chát át mùi tanh của mực, chấm trong nước mắm cay và thơm. Ngọt thơm, chát cay, ăn xong cuốn này muốn thêm cuốn nữa.
Có thể kể một số loại ốc ngon dọc biển miền Trung như: ốc vú nàng, ốc nón, ốc gai, ốc bướm, ốc giấm, ốc hương… Và trong đó, không thể không nhắc đến một loại ốc có tên hơi lạ nhưng thịt cực kỳ ngon như một đặc sản: ốc lông.
Vị dẻo thơm và màu sắc lạ của cốm xanh khiến món mực nhồi trở nên rất độc đáo và ngon lành.