Ẩm thực

Phong phú món ngon ngày Tết các nước

(TSVN) – Tết Nguyên đán ở các nước châu Á không chỉ là ngày lễ quan trọng nhất mà còn là dịp để gia đình sum họp sau một năm bận rộn. Mỗi món ăn trên mâm ngày Tết đều bắt nguồn từ truyền thống xưa và có ý nghĩa liên quan đến sự khởi đầu của một năm mới. Dưới đây là những món ăn về thủy sản nhằm đem lại may mắn trong ngày đầu năm mới của một số quốc gia.

  • 2 tháng trước
  • Ẩm thực
  • 0

Đồng Tháp: Độc đáo sản phẩm cá khô thương hiệu “Ba Khía”

(TSVN) – Tận dụng lợi thế “tài nguyên bản địa”, chị Dương Thị Hồng Chuyên ở ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Cơ sở sản xuất cá khô các loại với thương hiệu “Ba Khía”.

  • 6 tháng trước
  • Ẩm thực
  • 0

Món ngon từ cá trạc

Cá trạc biển giống như cá chình biển, da trơn, màu nâu sậm, được ngư dân đánh bắt bằng hình thức bủa câu gần bờ. Cá trạc được xếp vào hàng món ăn đặc sản ở vùng biển Quảng Ngãi. 

  • 7 tháng trước
  • Ẩm thực
  • 0

Đồng Tháp: Các cơ sở sản xuất nước mắm, cá khô tăng cường thu mua cá nguyên liệu

(TSVN) – Thời điểm này nước nổi đã tràn đồng, lượng thủy sản nhiều, các cơ sở chế biến cá khô, nước mắm… trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang tăng cường thu mua các loại cá nguyên liệu để sản xuất phục vụ tiêu dùng.

  • 7 tháng trước
  • Ẩm thực
  • 0

Gỏi xoài tôm khô chua ngọt giải nhiệt ngày hè

(TSVN) – Với vị chua tự nhiên của xoài, vị ngọt sắc của nước mắm đường và vị ngọt dai của tôm khô luôn hứa hẹn tạo nên trải nghiệm đặc biệt khi bạn thưởng thức món gỏi xoài tôm khô chua ngọt. Món gỏi tôm chua này có thể được chọn làm món khai vị, món chính hay cũng có thể là món nhậu.

  • 10 tháng trước
  • Ẩm thực
  • 0

Tinh hoa ẩm thực Việt

(TSVN) – Không phải ngẫu nhiên ẩm thực Việt lại được coi là tinh hoa văn hóa, được bạn bè thế giới ca ngợi và đánh giá cao. Đó là bởi ẩm thực Việt phong phú từ nguyên liệu, tinh tế ở khâu chế biến và đặc biệt mỗi một vùng miền lại có thói quen ăn uống khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng riêng biệt, thưởng thức một lần để rồi nhớ mãi.

  • 1 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Làng khô hối hả mùa Tết

(TSVN) – Nói tới những làng nghề sản xuất, chế biến cá khô nổi tiếng tại các tỉnh miền Tây, hẳn nhiều người bấy lâu nay đều nghe và biết tới địa danh xã Phú Thọ, thuộc địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Khi mà nơi đây có nghề chế biến khô lâu năm, cùng số hộ dân làm khô rất đông, với chất lượng sản phẩm thơm ngon, được khách hàng ưa chuộng và cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Nhãn hiệu chứng nhận “khô Phú Thọ”…

  • 1 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Cua Hoàng đế Na Uy: Loài cua “vượt biên” được đánh bắt khắt khe mang hương vị đẳng cấp thế giới

Cua Hoàng đế NaUy là loài cua rất đặc biệt, chúng được cung cấp “phòng ở” hạng sang trong sân bay Oslo trước khi đến tay khách hàng.

  • 1 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Càng cua đá rang muối – món ngon miền Tây

Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều loài giáp xác, trong đó cua đá là một loài cua khá đặc biệt.

  • 1 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Canh ngó sen nấu tôm bổ dưỡng

(TSVN) – Nước canh chua chua, ngọt ngọt với tôm tươi, thêm đầu cá hồi thơm ngon, ngó sen giòn giòn, kết hợp cùng cà chua, rau muống cho một món ăn thơm ngon, đủ chất.

  • 1 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0
error: Content is protected !!