T2, 06/07/2020 12:04

Giáng sinh rộn ràng

Chưa có đánh giá về bài viết

Giáng sinh là lễ hội lớn nhất trong năm của những người theo đạo Thiên Chúa, đây là dịp để mọi người đoàn tụ với gia đình và cùng nhìn lại một năm sắp qua.

Ước tính có khoảng 2 tỷ người kỷ niệm Giáng sinh mỗi năm trên thế giới với nhiều phong tục mang nét đặc trưng văn hóa, lãnh thổ. Giáng sinh có thể được tổ chức rất xa hoa tại những thành phố lớn; những vùng chiến sự hay trại tị nạn lại chỉ có thể tổ chức lễ Noel thiếu thốn, đơn sơ. Nhưng dù thế nào, dịp lễ Giáng sinh luôn là lúc mọi người cùng cầu nguyện cho một năm mới an lành, hòa bình và no đủ.

giáng sinh 2015 - ảnh 1

Hàng trăm tình nguyện viên trong trang phục ông già Noel trong một chương trình từ thiện phân phát quà giáng sinh cho người nghèo tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

giáng sinh 2015 - ảnh 2

Tháp đồng hồ Big Ben ở Luân Đôn – Vương quốc Anh được trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh.

giáng sinh 2015 - ảnh 3

Cô bé Jessica Ahgeer, 4 tuổi, là 1 trong 43 người Syria may mắn được nhập cư vào Canada theo trợ giúp của một tổ chức quốc tế. Năm nay, gia đình em sẽ được đón một lễ Giáng sinh an lành đúng nghĩa.

giáng sinh 2015 - ảnh 4

Hai cô gái theo đạo Hồi ở Li-Băng chụp ảnh cùng ông già Noel trước một cây thông được trang trí tại trung tâm TP Beirut.

giáng sinh 2015 - ảnh 5

Những em nhỏ đang chơi đùa trong vũng bùn ở trại tị nạn Calais – Pháp dịp lễ Noel năm 2015. Những đứa trẻ này đến từ Syria, Afghanistan… và rất nhiều trong số các em đã mất cha mẹ trong hành trình đi tị nạn.

giáng sinh 2015 - ảnh 6

Giáo hoàng Francis phát biểu trong bài giảng cho lễ Giáng sinh được cử hành tại Nhà thờ thánh Peter, Vatican với thông điệp cầu nguyện cho một thế giới từ bi, ổn định.

giáng sinh 2015 - ảnh 7

Lễ giáng sinh ở thủ đô Mat-xco-va – Liên Bang Nga

Thanh Mai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!