T2, 06/07/2020 12:48

Gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản vào Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây cũng là chủ đề chính của Diễn đàn An thực phẩm toàn cầu với chủ đề “Phát triển thị trường cho hàng Việt”, do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, ngày 28/8.

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ vốn đã không phải là điều dễ dàng

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ không phải là điều dễ dàng

Theo đại diện các doanh nghiệp, để xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ vốn đã không phải là điều dễ dàng đối với doanh nghiệp Việt Nam, vì thị trường này luôn có những quy định rất khắt khe đối với những mặt hàng nhập khẩu. Cùng đó, doanh nghiệp cũng lúng túng khi nắm bắt kịp thời những thay đổi về tiêu chuẩn hàng hóa do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cập nhật. Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, giai đoạn 2016 – 2017 là thời gian quan trọng triển khai các chương trình hành động về an toàn thực phẩm, đặc biệt là tổ chức sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm theo chuỗi liên kết giữa người sản xuất với doanh nghiệp và thị trường. Trong đó, tăng cường nâng cao thực thi pháp luật như Luật an toàn thực phẩm, Thú y và sắp tới là đối với ngành hàng thủy, hải sản.

Trước thực tế này, Văn phòng Chính phủ cũng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thông tin phản ánh thay đổi chính sách nhập khẩu của Mỹ. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt những thay đổi trong chính sách, quy định nhập khẩu của Mỹ và tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, kịp thời đến các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để có biện pháp ứng phó hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại đối với doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!