T2, 06/07/2020 12:12

Hà Nội: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý an toàn thực phẩm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 26/4 tại UBND xã Phong Vân, huyện Ba Vì, Chi cục Thủy sản Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đánh giá công tác phối hợp các tỉnh phía Bắc về quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn TP Hà Nội năm 2016”.

lễ thả cá giống chi cục thủy sản hà nội

Theo Chi cục Thủy sản Hà Nội, thành phố có tiềm năng nuôi trồng thủy sản với diện tích trên 30.840 ha, đã hình thành các vùng nuôi trọng điểm phù hợp với từng đối tượng. Năm 2015, diện tích đưa vào nuôi trồng thủy sản của thành phố là 21.131,6 ha, sản lượng đạt 100.261 tấn, năng suất 4,7 tấn/ha. Sản lượng giống thủy sản đạt 1.500 triệu con; trong đó có 1.123 triệu con cá bột và 377 triệu con cá giống các loại. Năm 2016, diện tích nuôi trồng thủy sản của Hà Nội là 21.300 ha…

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã đánh giá cao hoạt động của Chi cục Thủy sản Hà Nội trong năm qua, đồng thời, nêu lên những khó khăn thách thức trong nuôi thủy sản tại địa phương như: Tình trạng ô nhiễm môi trường nuôi, đầu ra cho sản phẩm còn khó khăn, vấn nạn khai thác trái phép, khai thác bằng chất nổ, xung điện vẫn xảy ra. Việc kiểm soát tiêu thụ sản phẩm giữa các địa phương còn yếu do hạn chế về nhân lực…

Cũng nhân dịp này, Chi cục Thủy sản phối hợp với các ban, ngành thả cá giống xuống sông Hồng, đoạn qua xã Phong Vân, huyện Ba Vì. Số lượng 8.000 con cá chép giống, cỡ 10 – 12 cm/con. 

Nguyễn Nhung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!