Hà Nội: Thành lập mới hai hội thủy sản tại Phú Xuyên

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 12/9/2013, tại UBND xã Khai Thái (Phú Xuyên, Hà Nội), Chi cục Thủy sản Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt hai Hội Thủy sản ở hai xã Khai Thái và Thụy Phú.

Sau khi ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam đọc quyết định công bố thành lập, đại diện Hội Thủy sản xã Khai Thái, ông Nguyễn Văn Trung phát biểu: “Việc thành lập các hội thủy sản xã sẽ tăng cường gắn kết hội viên để phát triển nuôi trồng thủy sản tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay người nuôi thủy sản ở xã hiện đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn, kỹ thuật nuôi trồng thủy sản. Vì vậy, hội viên cũng mong muốn được tập huấn kỹ thuật, vay vốn phát triển sản xuất, tiếp cận với các dịch vụ thú y để phòng ngừa dịch bệnh thủy sản, xây dựng thương hiệu và tạo đầu ra cho sản phẩm thủy sản”.

 Để cùng tháo gỡ khó khăn với hội viên, Chi cục Thủy sản Hà Nội sẽ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức tập huấn kỹ thuật, phổ biến văn bản pháp quy về nuôi trồng thủy sản… Theo ông Hoàng Tiến Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Nội, hiện nay, Chi cục đang đẩy mạnh việc kiểm tra chất lượng con giống thủy sản, tuyên truyền để người dân và hội viên biết được đâu là giống tốt, giống kém chất lượng, để người dân lựa chọn nuôi cho hiệu quả. Chi cục cũng rất ủng hộ việc xây dựng vùng sản xuất thủy sản sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu sản phẩm thủy sản của địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đánh giá cao tiềm năng mặt nước nuôi trồng thủy sản của huyện cũng như của hai xã Khai Thái và Thụy Phú. Đồng thời chia sẻ những khó khăn đối với nghề nuôi thủy sản tại địa phương như tổ chức dịch vụ đầu vào đầu ra cho sản phẩm, khó khăn về môi trường dịch bệnh… Để các hội thủy sản sau khi thành lập hoạt động thực sự hiệu quả, ngoài cố gắng của hội viên rất cần thêm sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp các ngành. Bên cạnh đó, cần lưu ý vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất, phát triển các đối tượng thủy sản có giá trị bên cạnh các đối tượng cá nuôi truyền thống để tăng hiệu quả kinh tế, phát triển ổn định và bền vững.

Quốc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!