Hà Tĩnh: Cá trích được giá, ngư dân Nghi Xuân thu lãi cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hiện nay, thời tiết thuận lợi cho ngư dân xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân) vươn khơi đánh bắt cá trích. Năm nay, dù sản lượng khai thác không nhiều như những năm trước nhưng do giá cá ở mức cao, ngư dân vẫn thu về tiền triệu sau mỗi lần vươn khơi.

Cụ thể, giá cá trích đang được thương lái thu mua với giá dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, thuyền cập bến tới đâu thương lái thu mua hết tới đó.

Theo ngư dân địa phương, năm nay thời tiết thuận lợi hơn, biển êm nên những chuyến ra khơi không vất vả như mọi năm. Dù sản lượng khai thác không cao, nhưng giá cá ở mức cao, ngư dân vẫn có lãi. Mỗi chuyến biển kéo dài khoảng 10 tiếng, trung bình ngư dân đánh bắt được khoảng 50 – 60 kg cá trích, thu về khoảng 2,5 – 3 triệu đồng/chuyến biển. Thuyền ít đánh bắt được 15 kg cá trích, cùng ít tôm, thuyền nhiều được khoảng 60 – 70 kg cá trích sau mỗi chuyến ra khơi.

Toàn xã Xuân Yên hiện có 214 tàu thuyền đánh bắt cá các loại, chủ yếu là tàu công suất nhỏ, đánh bắt gần bờ, với khoảng 250 lao động. Năm nay, sản lượng đánh bắt cá trích ít hơn, chỉ bằng khoảng 1/4 so với những năm trước nhưng nhờ giá bán cao hơn khoảng 3 lần nên thu nhập cũng không ít hơn so với các năm trước.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!