Hải Dương: Rươi Tứ Kỳ hút hàng bất chấp giá tăng cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Năm nay, thời tiết không thuận lợi, lượng rươi không về nhiều nên giá rươi đã tăng từ 100.000 – 150.000 đồng/kg so với những năm trước. Dù giá cao, nhưng nhiều người ưa thích vẫn săn lùng để mua rươi.

Thời điểm này, xã An Thanh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đang thu hoạch nước rươi đầu vụ với giá bán đạt cao nhất từ trước đến nay. Theo người dân nơi đây, năm nay, do thời tiết không thuận lợi nên lượng rươi không nhiều như những năm trước, mỗi sào chỉ thu được từ 1 – 2 kg rươi, giảm từ 8 – 9 kg/sào so với cùng kỳ năm trước.

Do rươi khan hiếm, con lại to, đỏ, nhiều bột nên giá bán tăng cao và đang đạt mức cao nhất từ trước đến nay, khoảng 650.000 đồng/kg, tăng từ 100.000 – 150.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, hằng năm vào tháng 9, 10 và 11 Âm lịch được coi là mùa vàng của người dân Tứ Kỳ vì đây là thời gian người dân thu hoạch rươi. Người dân Tứ Kỳ chỉ cấy lúa vụ chiêm và bỏ vụ mùa. Khi chăm bón cho cây lúa thì chỉ được dùng phân hữu cơ, không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân vô cơ. Có như thế, đất mới tơi xốp, không bị ô nhiễm, rươi mới sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì vậy, rươi của Tứ Kỳ được thương lái và người dân rất ưa chuộng bởi bảo đảm yếu tố vệ sinh sạch sẽ, an toàn.

Theo thống kê, toàn huyện Tứ Kỳ có 500 ha đang cho khai thác rươi và cáy, tập trung ở các xã An Thanh, Cộng Lạc, Chí Minh, Quang Trung, Bình Lãng và Nguyên Giáp.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!