T4, 27/01/2021 05:00

Hải tiêu – Loài động vật tự ăn não để phát triển

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hải tiêu xuất hiện khắp các đại dương và thường sống bám vào thân tàu hoặc các vật thể khác như đá hay san hô. Chúng được coi là loài động vật khá rùng rợn bởi tự ăn não của mình trong quá trình phát triển.

Tên tiếng Anh của hải tiêu là Ascidian hay Tunicate, hoặc một tên dễ nhớ hơn là Sea squirt, trong đó “sea” là biển còn “squirt” là tia nước. Vì mỗi lần hải tiêu nhổ mình ra khỏi mặt bám sẽ bắn ra một tia nước nhẹ.

Tuy là động vật nhưng hải tiêu trông khá giống thực vật với thân mình không có hình dáng rõ rệt, thường thì chúng có hình cầu hoặc hình trụ với nhiều màu sắc sặc sỡ. Chúng là loài sinh sản hữu tính, mỗi cá thể vừa có trứng vừa có tinh trùng (lưỡng tính). Nhưng vì trứng và tinh trùng không chín đồng thời nên không thể tự thụ, đành phải “yêu” với một con hải tiêu khác. Hải tiêu có rất nhiều phân loài khác nhau, sinh sống khắp các vùng biển trên thế giới. Khi đã trưởng thành, chúng rất lười di chuyển, mỗi ngày đi được vài centimet đã là nhiều. Dù vậy, hải tiêu vẫn là động vật tiến hóa bậc cao do có đốt sống. 

Một số hình ảnh về loài Hải tiêu:

Thái Dương

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!