Hậu Giang: Giá cá đồng tăng cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo ghi nhận tại một số chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh, những ngày này, giá các loại thủy sản, đặc biệt là cá đồng có xu hướng tăng. Dù giá ở mức cao, nhưng người tiêu dùng vẫn tranh nhau mua, hàng nhập về đến đâu hết đến đó.

Cụ thể, cá lóc loại 1 ở mức 100.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; cá lóc loại 2 dao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg; ếch đồng hiện khoảng 100.000 – 110.000 đồng/kg; lươn loại 1 khoảng 220.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Nguyên nhân tăng giá của các loại thủy sản, một tiểu thương ở chợ Trà Lồng (phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ) cho biết, những ngày gần đây, mực nước nội đồng và trên các sông, kênh, rạch có dấu hiệu rút mạnh, lượng cá đánh bắt được giảm nhiều so với thời gian trước. Ngoài ra, người tiêu dùng lại chuộng các loại cá đồng hơn nên nguồn cung không đáp ứng đủ, dẫn đến giá cả có phần biến động.

Tại chợ 14 Ngàn (xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy), nhiều sạp cá bán hết từ rất sớm. Các tiểu thương cho biết, hiện nay, nguồn cá đồng khó thu mua, phải gom từ nhiều mối mới đủ số lượng bán ra nên nhiều khả năng giá cả vẫn giữ ở mức cao trong thời gian tới.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!