Hiệp hội Thủy sản TP Cần Thơ: Kết nối hội viên hướng tới phát triển sản xuất

Chưa có đánh giá về bài viết

Ông Võ Đông Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản TP Cần Thơ cho biết, trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội sẽ hoạt động tích cực để góp phần đưa ngành thủy sản thành phố phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Để tập trung cho mục tiêu phát triển chung, lãnh đạo Hiệp hội đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: tuyên truyền pháp luật, kỹ thuật, tiêu chuẩn ATVSTP đến các hội viên. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, Hiệp hội đã làm cầu nối với các đơn vị liên quan (Trung tâm Chuyển giao công nghệ Thủy sản – Hội Nghề cá Việt Nam và Chi cục Thủy sản TP Cần Thơ) để tập huấn về các tiêu chuẩn ASC, VietGAP cho các hộ nuôi cá tra ở Thốt Nốt và Ô Môn. Hiệp hội cũng hỗ trợ Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức hội thảo về tình hình phát triển cá tra…

Thu hoạch cá tra ở Cần Thơ – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Cùng đó, Hiệp hội phấn đấu đưa tỷ lệ hội viên nuôi trồng thủy sản (NTTS) quy mô công nghiệp lên 60 – 70%. Để hoàn thành mục tiêu này, Hiệp hội đã trực tiếp kết nối hội viên với các tổ chức tín dụng để khơi thông dòng vốn phục vụ sản xuất; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của hội viên, đề xuất với lãnh đạo thành phố và chính quyền các cấp giải quyết, hỗ trợ nhằm phát triển sản xuất, kinh doanh thủy sản ổn định, hiệu quả.

Từ nay đến cuối năm, Hiệp hội sẽ tăng cường hợp tác với các Hiệp hội Thủy sản các tỉnh, thành phố trong vùng để tham mưu cho cơ quan quản lý xây dựng chính sách hợp lý, đảm bảo phát triển ổn định và bền vững ngành cá tra, tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thủy sản…

>> Tính đến nay, Hiệp hội Thủy sản Cần Thơ đã có 295 hội viên, với  62 chi hội, phân hội; trong đó, Ban chấp hành gồm 25 thành viên.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!