Hội nghề cá Việt Nam họp BCH lần thứ 3 nhiệm kỳ III

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Trung ương lần thứ 3 nhiệm kỳ III. Hội nghị đã thông qua kết quả hoạt động năm 2013, phương hướng hoạt động năm 2014, bầu bổ sung đại biểu vào BCH Trung ương.

Năm 2013, Hội Nghề cá Việt Nam đã củng cố, phát triển hệ thống tổ chức, trong đó các đơn vị trực thuộc Hội hoạt động ổn định, đã kết nạp 11 đơn vị hội viên tập thể. Hoạt động bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên nông, ngư dân thông qua việc lên án, phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của phía Trung Quốc… cũng được triển khai mạnh mẽ. Bên cạnh đó, là các hoạt động đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tham gia thực hiện chương trình, dự án, tư vấn, phản biện, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế… Năm 2014, Hội tiếp tục tập trung thực hiện và hoàn thành những nhiệm vụ trên, trong đó trọng tâm là củng cổ và phát triển tổ chức; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên nông, ngư dân; tham gia hoạt động Festival Thủy sản tại Phú Yên…

Các đại biểu tham dự hội nghị đều đóng góp và chia sẻ những khó khăn, tồn tại của địa phương, biện pháp tháo gỡ để hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Nhiều ý kiến nêu khó khăn của việc xăng dầu tăng giá, khai thác bằng biện pháp hủy diệt gây cạn kiệt tài nguyên biển, đầu tư cho ngư dân khai thác xa bờ chưa thỏa đáng, chính sách đền bù bảo hiểm tôm nuôi chưa kịp thời…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng cho biết: Trong khó khăn chung toàn ngành, những kết quả đạt được như vừa qua là do đóng góp của tất cả mọi người. Những ý kiến đóng góp, kiến nghị của các tỉnh hội sẽ được tập hợp thành đề xuất kiến nghị cơ quan quản lý cấp trên nhắm sớm được tháo gỡ. Trong năm 2014, hoạt động của tỉnh hội cần gắn chặt với các hội viên, chi hội cơ sở, tạo thành sức mạnh tổng thể của Hội Nghề cá.

Hội nghị cũng đã tiến hành bổ sung danh sách BCH Trung ương Hội, đưa tổng số lên 83 người, đồng thời đã trao 192 bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm qua.

Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!