T2, 11/09/2023 04:41

Hồ nước thơ mộng ẩn mình bên dãy Alps

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vùng Dolomites nổi tiếng với những ngôi làng xinh đẹp, những con đường mòn xuyên các rặng núi và đặc biệt là hồ Carezza xanh ngắt được ví “như một nàng tiên” với mặt nước xanh trong như ngọc, lung linh phản chiếu mọi cảnh vật xung quanh.

Dãy núi Dolomites nằm ở đông bắc Italy, thuộc các tỉnh Nam Tirol và Trentino, thuộc một phần của dãy Alps nổi tiếng. Nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và yên bình và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2009. 

Hồ Carezza (hay Karersee trong tiếng Đức) là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở Dolomites thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Nơi đây được mệnh danh một trong những hồ nước tự nhiên trên cao đẹp nhất ở Italy.

Hồ nằm ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển. Quanh năm hồ được bao quanh bởi những cây vân sam và ôm trọn bởi dãy núi Dolomites cao phía sau.

Hồ nước ngọt Carezza đẹp “như một nàng tiên”, nổi bật với màu nước xanh ngọc lục bảo. Du khách được chiêm ngưỡng một tấm gương phản chiếu cả bầu trời, nhưng ở một vài góc độ khác lại thấy tận đáy hồ, nơi có độ sâu 22 m.

Vào mùa thu khi nước hồ trong suốt, xung quanh chuyển màu vàng, đỏ và cam rực rỡ. Cảnh quan nơi đây trở nên thơ mộng như tranh vẽ mang đến một không gian vừa hùng vĩ, cũng đầy chất thơ.  

Ngọc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!