T6, 28/07/2023 03:57

Hoa anh đào biểu tượng của những vẻ đẹp vĩnh cửu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhắc đến hoa anh đào là mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản. Hoa anh đào nở báo hiệu mùa xuân đến và cũng báo hiệu một mùa lễ hội lớn trong năm. Cùng ngắm nhìn những bức ảnh về loài hoa tuyệt đẹp tại đất nước mặt trời mọc này nhé!

Những cung đường được phủ kín sắc hồng của hoa anh đào. Nếu bạn từng ao ước được một lần ngắm hoa anh đào, mùa xuân chính là thời điểm thích hợp nhất để tới Nhật Bản và đắm mình trong hương sắc của loài hoa này. 

Hoa anh đào ở Nhật Bản nở rộ vào mùa xuân hằng năm, từ tháng 3 đến tháng 6. Tại những vùng có khí hậu lạnh hơn ở miền Bắc Nhật Bản, mùa hoa anh đào thường diễn ra muộn hơn. Nơi có hoa anh đào nở muộn nhất là Hokkaido, vào đầu tháng 5. 

Hoa anh đào trở nên đẹp hơn khi nở rộ thành một mảng. Những đóa hoa anh đào mang vẻ đẹp mong manh, rực rỡ. Và chính bản thân nó đã mang đến một thông điệp: con người dù ở hoàn cảnh khốn cùng nhất, vẫn luôn phải vươn lên, không bao giờ được đầu hàng số phận.

Nếu có người nói ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản như tuổi thanh xuân. Thì cũng có những ý kiến lại nói lên rằng đây là biểu tượng của sức sống mãnh liệt.

Vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho sức sống, vẻ đẹp mà còn là biểu tượng của tính khiêm nhường, nhẫn nhịn – một đức tính đặc trưng của con người Nhật Bản.

Trong cuộc sống dân gian, người dân Nhật Bản còn sử dụng hoa anh đào như một món ăn thường nhật. Hoa anh đào làm mứt, lá đem muối ăn kèm với cơm nắm. Hoa anh đào hiện diện hầu khắp với mọi hoạt động của người dân nơi đây.

Hoa anh đào còn là biểu tượng cho tính khiêm nhường trong giao tiếp của người Nhật. Người Nhật rất chú trọng vào cảm xúc dễ chịu của người đối thoại. Họ không bao giờ muốn làm phiền người khác bởi những cảm xúc riêng của mình. Đó chính là tính cách khiêm nhường như một bông hoa anh đào luôn sẵn sàng rụng lìa khỏi cành dù đang ở độ xuân sắc nhất.

Lan Khuê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!