Hội Nghề cá Khánh Hòa: Tích cực hỗ trợ người gặp nạn

Chưa có đánh giá về bài viết

Ông Võ Thiên Lăng, Chủ tịch Hội Nghề cá Khánh Hòa cho biết, Hội đang phối hợp Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản, Công đoàn Sở NN&PTNT tỉnh hướng dẫn các ngư dân gặp nạn hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ ngư dân.

Ngư dân Khánh Hòa đã có nhiều nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân – Ảnh: Thanh Nhã

Theo Hội Nghề cá Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 11 trường hợp ngư dân gặp nạn, chủ yếu là bị tàu nước ngoài thu giữ ngư lưới cụ, tịch thu cá khi đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Hiện nay, ngư dân đã có nhiều nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân. Riêng Hội Nghề cá, sau một đợt phát động đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng từ cá nhân, tổ chức và ngư dân. Cùng đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Khánh Hòa đã ủng hộ 300 triệu đồng để hỗ trợ ngư dân. Ngoài ra, Hội cũng nhận được sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần từ Hội Nông dân Khánh Hòa…

Được biết, sau khi xác minh hồ sơ, xác nhận sự việc, Hội Nghề cá Khánh Hòa sẽ tập hợp, trao tặng đến ngư dân gặp nạn khi hoạt động trên biển số tiền cần thiết, nhằm động viên, giúp đỡ, tháo gỡ phần nào khó khăn với các đối tượng này.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!