Hội Nghề cá Ninh Thuận: Sẽ thành lập thêm 1 chi hội cơ sở

Chưa có đánh giá về bài viết

Được thành lập năm 1994, đến nay, HNC Ninh Thuận đã có hơn 15.000 hội viên, với 4 chi hội cơ sở. Từ nay tới cuối năm, Hội tiếp tục mở rộng thêm 1 chi hội cơ sở, đồng thời đẩy mạnh hoạt động cho các thành viên.

Bà Bùi Thị Anh Vân, Chủ tịch HNC Ninh Thuận cho biết: Chi hội cơ sở mới sẽ bao gồm 9 thành viên, tập hợp những người có thâm niên, kinh nghiệm và tiềm lực trong nuôi trồng thủy sản (NTTS). Đây là nòng cốt giúp chuyển giao kinh nghiệm NTTS, khoa học kỹ thuật tới các hội viên khác. Bà Vân nhấn mạnh: Những thành viên trong chi hội này hoạt động độc lập, có thỏa thuận, cam kết hoạt động dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở NN&PTNT Ninh Thuận và HNC Ninh Thuận. Sắp tới, Hội sẽ ra quyết định chính thức công nhận hoạt động hợp pháp của chi hội này, nhằm đưa Tỉnh hội tăng thêm về chất lượng, mở rộng số lượng hội viên.

Vụ tôm thứ 2 tỉnh Ninh Thuận đạt sản lượng 13.000 tấn

Bên cạnh đó, các hoạt động khác như phối hợp với ngành nông nghiệp tuyên truyền đến người nuôi các quy định của Nhà nước trong phòng chống dịch bệnh, các biện pháp phòng trừ tổng hợp, an toàn sinh học, nâng cao ý thức của cộng đồng trong NNTS, vận động ngư dân tham gia và thành lập thêm các tổ đội khai thác trên biển và khai thác xa bờ… cũng được triển khai song song. Đồng thời, Hội vẫn sẽ tiếp tục hướng dẫn hội viên trong công tác nuôi trồng, tuyên truyền rộng rãi mô hình nuôi tôm Semi – Biofloc.

Được biết, vụ tôm thứ 2 tỉnh Ninh Thuận đã thả nuôi được khoảng 1.000 ha, năng suất đạt khoảng 13.000 tấn. Công tác chuẩn bị ao nuôi cho vụ 3 đang được đẩy mạnh. Dự kiến, sau 23/10 (âl), sẽ tiến hành thả nuôi vụ mới, diện tích vẫn duy trì ổn định như vụ 2 vừa qua. 

Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!