Hội Nghề cá Quảng Nam: Chia sẻ khó khăn cùng hội viên

Chưa có đánh giá về bài viết

Được thành lập theo Quyết định 2169/QĐ-UB ngày 1/6/2003 của UBND tỉnh, Hội Nghề cá Quảng Nam ra đời nhằm mục đích giúp đỡ bà con ngư dân trong các hoạt động thuộc mọi lĩnh vực của ngành thủy sản.

Đến nay, Hội Nghề cá Quảng Nam có tổng số 318 hội viên, trong đó, số hội viên tổ chức là 100 (Chi cục Nuôi trồng Thủy sản (NTTS), Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản; Trung tâm Giống thủy sản và Ban quản lý Khu bảo tồn biển); hội viên cá nhân là 218 người (bao gồm lao động nghề cá, cán bộ công chức của 6 phòng NN&PTNT các huyện, thành phố ven biển…).

Thời gian qua, Hội đã tổ chức cho các hội viên tham gia lớp tập huấn về kỹ năng viết báo cáo do tổ chức MFF (Rừng ngập mặn cho tương lai) hỗ trợ tại Quảng Nam; đi thực tế xuống cơ sở nắm tình hình về sản xuất thủy sản tại một số huyện trọng điểm trên địa bàn, trong đó có hai huyện miền núi là Nam Trà My và Bắc Trà My nhằm đề xuất với địa phương những giải pháp phát triển NTTS 6 tháng cuối năm 2014 và những năm tiếp theo; tổ chức 4 lớp tuyên truyền ngư dân bám biển cho gần 400 ngư dân tại hai xã Tam Quang và Tam Hải, huyện Núi Thành, qua đó đã phổ biến các quy định về hàng hải, chính sách phát triển trong khai thác hải sản. Đồng thời cung cấp thông tin về Quỹ hỗ trợ ngư dân để ngư dân nắm bắt các quy định trong thủ tục vay vốn, cơ chế vay, hoàn vốn. Từ đó hướng dẫn những đối tượng có nhu cầu lập dự án vay vốn để đóng mới tàu cá.

Chủ tịch Hội Nghề cá Quảng Nam, ông Châu Tấn cho biết: Dù nguồn kinh phí hoạt động rất khó khăn nhưng Hội đã hỗ trợ các chủ tàu cá đánh bắt xa bờ tại xã Tam Quang (huyện Núi Thành), Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) bị thiệt hại trong khi khai thác với số tiền là 2.500.000 đồng. Hỗ trợ 4 bình chữa cháy trị giá 1.800.000 đồng cho ông Huỳnh Văn Bính và ông Đỗ Nhuận (huyện Núi Thành), chủ tàu cá đã vay vốn từ Quỹ hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu có công suất trên 600 CV.

Từ nay đến cuối năm, Hội tiếp tục triển khai cho ngư dân tham gia các cuộc họp chuyên đề với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhằm củng cố hoạt động và phát triển tổ chức hội.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!