Hội Nghề cá Quảng Nam: Hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

Chưa có đánh giá về bài viết

Hoạt động Hội hướng tới là những hội viên cơ sở, gắn kết giữa chi hội với nhau, tạo sự phát triển vững chắc, lâu dài, chuyển biến trong hội viên.

Khẳng định vai trò của Hội trong thời gian qua, ông Ngô Tấn, Chủ tịch Hội Nghề cá Quảng Nam cho biết: Với đội ngũ hội viên rộng khắp, Hội Nghề cá Quảng Nam thường xuyên phối hợp với Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản tổ chức tuyên truyền bám biển cho ngư dân thông qua các lớp tập huấn… Từ đầu năm đến nay, Hội đã tổ chức được 2 lớp tập huấn cho hội viên với trên 150 người tham dự. Nội dung tập trung vào các quy định của pháp luật trong khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; chính sách của Trung ương, tỉnh dành cho bà con ngư dân… Đồng thời, cùng với ngành NN&PTNT xin ý kiến UBND tỉnh triển khai xây dựng Đề án Thực trạng và giải pháp để phát triển ngành thủy sản tỉnh Quảng Nam theo hướng bền vững.

Ngoài ra, Hội chủ động phối hợp với các tổ chức phi chính phủ tìm kiếm nguồn hỗ trợ thực hiện các chương trình về nghề cá, bảo tồn đa dạng sinh học, tạo nguồn sinh lợi cho các hội viên, cơ sở… Đến nay, dự án bảo tồn đa dạng sinh học về rừng dừa nước tại huyện Núi Thành nằm trong chương trình “Rừng ngập mặn cho tương lai” (MFF) tài trợ đang triển khai với số tiền gần 150 triệu đồng. Dự án được thực hiện từ tháng 3/2014, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên, môi trường rừng dừa; hướng dẫn cộng đồng khai thác hợp lý; đào tạo nghề từ sản phẩm dừa nước để nâng cao thu nhập.

Với thế mạnh nuôi trồng thủy sản (NTTS), Hội cũng thường xuyên phối hợp với Hội Nghề cá các xã, thành viên hội tại Phòng NN&PTNT các huyện, thành phố… nắm thông tin tình hình dịch bệnh trong NTTS; tình hình khai thác hải sản; dịch vụ hậu cần nghề cá, ảnh hưởng của thiên tai đến sản xuất… để có hướng tư vấn, chia sẻ và tham gia các giải pháp khắc phục.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với các ngành để thực hiện tư vấn, phản biện, quản lý dự án trong hoạt động thủy sản của tỉnh. Hội cũng mong muốn Sở Nội vụ Quảng Nam cần tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý hội.

>> Hội Nghề cá Quảng Nam có 318 hội viên, trong đó có 100 hội viên công chức của 4 tổ chức: Chi cục NTTS; Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản, Trung tâm Giống thủy sản và Ban quản lý Khu bảo tồn biển) và 218 hội viên cá nhân (bao gồm các lao động nghề cá, các cán bộ công chức của 6 Phòng NN&PTNT huyện, thành phố ven biển…).

Thảo Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!