Hội Nghề cá Quảng Ngãi: Bám sát hoạt động hội viên

Chưa có đánh giá về bài viết

Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch Hội Nghề cá Quảng Ngãi cho biết: Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã cùng các chi hội địa phương tập trung hướng dẫn hội viên biện pháp nuôi trồng hiệu quả, ứng dụng công nghệ mới trong nuôi trồng, khai thác…

Vụ 1/2014, sản lượng thủy sản toàn tỉnh ước đạt trên 2.700 tấn – Ảnh: Huy Hùng

Ông Hoàng nhấn mạnh: Tại các địa phương, các hội viên đã tuyên truyền, phổ biến lịch thời vụ, các biện pháp phòng ngừa và khắc phục bệnh trên tôm nuôi, các văn bản chỉ đạo nuôi trồng thủy sản đến các hộ nuôi. Nhờ đó người nuôi có thể chủ động tránh được những bất lợi do thời tiết gây ra, hạn chế được dịch bệnh trên tôm nuôi. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình khuyến ngư hàng năm, cán bộ các chi hội đã phổ biến, chuyển giao ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản với nhiều giống thủy đặc sản mới trên các loại hình mặt nước.

Trong vụ 1 năm 2014, diện tích thả nuôi thủy sản toàn tỉnh đạt trên 1.600 ha, trong đó có gần 370 ha thủy sản nước lợ, trên 1.200 ha nuôi cá nước ngọt. Sản lượng ước đạt trên 2.700 tấn. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho hội viên, tăng cường các biện pháp thả nuôi an toàn, khuyến cáo biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh. Hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội Nghề cá Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Ngãi, Sở NN&PTNT Quảng Ngãi thông qua những buổi tập huấn nhằm ứng dụng rộng rãi khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho hội viên, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành và các hội viên.

Cùng với khai thác thế mạnh trong nuôi trồng, Hội đã chỉ đạo các chi hội địa phương phối hợp với chính quyền, Bộ đội Biên phòng tham gia thành lập các tổ, đội sản xuất trên biển, tạo điều kiện cho ngư dân hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất và giúp đỡ nhau khi gặp thiên tai, góp phần tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài thời gian sản xuất trên biển; bảo vệ tính mạng và tài sản của ngư dân gặp nạn khi ra khơi.

>> Hội Nghề cá Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1997, đến nay đã hình thành phát triển được 15 chi hội trực thuộc, trong đó có 6 chi hội khối cơ quan Nhà nước, 9 chi hội địa phương và 4 hội viên tập thể, với hơn 1.400 hội viên. Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã được Hội Nghề cá Việt Nam tặng Bằng khen trong các năm từ 2008 đến 2013.

Thảo Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!