Hội Nghề cá Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 19/3/2019, Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng, thông qua một số nội dung công tác trong thời tới, đồng thời bầu bổ sung, thay thế một số Ủy viên Ban Chấp hành. Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đã đến dự và phát biểu.

Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2018, Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã phát huy tốt vai trò là đại diện cho người lao động nghề cá. Ban Chấp hành Hội đã triển khai nhiều hoạt động góp phần tuyên truyền, hướng dẫn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ngư dân trong tỉnh. Cụ thể, năm qua, Trung Quốc đã có nhiều hoạt động ngang ngược gây thiệt hại cho 33 tàu cá với 184 ngư dân Quảng Ngãi hơn 20 tỷ đồng. Hội Nghề cá đã có 3 văn bản báo cáo gửi Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam để kiến nghị Chính phủ và các cơ quan chức năng kịp thời phản đối, ngăn chặn các hành động nói trên của Trung Quốc. Trong vai trò là thành viên sáng lập Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, Hội đã kịp thời thông tin để Quỹ xem xét, cấp hỗ trợ cho ngư dân trong năm 2018 với tổng số tiền là 11 tỷ đồng, giúp cho ngư dân tiếp tục bám biển, khai thác thủy sản. 

Thực hiện vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội, trong thời gian qua, Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã tham gia tư vấn cho 2 dự án xây dựng liên quan đến ngành thủy sản, góp ý xây dựng Luật Chăn nuôi và Quy định chính sách hỗ trợ thiệt hại của người dân do thiên tai gây ra trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Hội cũng đã tham gia đối thoại trên kênh truyền hình VTV8 nội dung thực hiện Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ về khai thác IUU và khắc phục thẻ vàng của Liên minh châu Âu với thủy sản Việt Nam. Đồng thời, nắm bắt tình trạng bức xúc của các cơ sở sản xuất kinh doanh đá lạnh phục vụ bảo quản thủy sản trong việc thu thuế tài nguyên nước. Thường trực Hội đã có văn bản đề nghị đối với UBND tỉnh, Sở Tài chính và Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam để kiến nghị Quốc hội và Chính phủ ban hành những quy định phù hợp hơn.

Cùng với những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Hội Nghề cá Quảng Ngãi vẫn còn một số tồn tại và hạn chế cần sớm được khắc phục. Hiện tại, các Nghiệp đoàn Nghề cá trực thuộc Liên đoàn Lao động Quảng Ngãi có những thuận lợi khách quan nên đã thu hút sự tham gia đông đảo của ngư dân, khiến cho hoạt động mở rộng và phát triển hội viên trong những năm qua dậm chân tại chỗ. Các hoạt động kiểm tra thường xuyên để củng cố hoạt động ở các chi hội chưa được thực hiện.

Trong thời gian tới, Hội Nghề cá Quảng Ngãi sẽ tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát triển các hình thức tổ chức chi hội phù hợp theo ngành nghề, điều kiện cụ thể ở từng địa phương; tích cực tham gia đóng góp, đề xuất xây dựng chủ trương, cơ chế hỗ trợ ngư dân; thường xuyên quan tâm, lắng nghe phản ánh, nguyện vọng của cộng đồng ngư dân, tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao những nỗ lực của Hội Nghề cá trong công tác thời gian qua. Đồng thời, khuyến khích Hội phát huy mạnh hơn nữa vai trò đối với hội viên, ngư dân, doanh nghiệp và nghề cá trong tỉnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho ngư dân, góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh… 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết, bầu bổ sung, thay thế một số Ủy viên Ban Chấp hành đã xin nghỉ hoặc chuyển công tác khác để kiện toàn tổ chức, giúp cho hoạt động Hội nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản (1/4/1959 – 1/4/2019), Hội Nghề cá Quảng Ngãi cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Nguyên Khoa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!