Hội Nghề cá Quảng Ninh: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 10/7/2014, tại TP Hạ Long, Hội Nghề cá Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị Bàn nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014. Ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam và ông Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã tới dự.

Theo báo cáo tại hội nghị, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm của tỉnh ước đạt 44.200 tấn, bằng 52% kế hoạch, tăng 0,9% so cùng kỳ năm ngoái; trong đó, khai thác 29.000 tấn, nuôi trồng 14.300 tấn. Toàn tỉnh hiện có 9.397 tàu cá lắp máy (giảm 1.531 tàu so với năm 2013) chủ yếu giảm tàu có công suất dưới 30 CV và các tàu không đủ điều kiện cải hoán. Diện tích nuôi thủy sản đạt 20.100 ha, bằng 100% kế hoạch; sản xuất được 552 triệu giống thủy sản các loại; đặc biệt, 6 tháng dầu năm không xảy ra dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản.

Cùng với những kết quả đạt được, Hội Nghề cá tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong lĩnh vực khai thác thủy sản, ông Cao Tuy, Chủ tịch Hội cho biết. Bên cạnh đó, hoạt động hội tại nhiều cơ sở chưa đồng đều, thiếu kinh phí… Vì vậy, cần tranh thủ sự ủng hộ của địa phương, hợp tác chặt chẽ với sở, ban ngành và thực hiện tốt các nhiệm vụ của Ban chấp hành Tỉnh hội đề ra để hoàn thành tốt chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm.

Cũng tại hội nghị, ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam đã chia sẻ với các đại biểu về tình hình trên Biển Đông, khó khăn cũng như những điều cần biết khi ngư dân đánh cá trên vùng đánh cá chung trong vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc. Đây là những thông tin rất cần thiết, bởi Quảng Ninh có ngư trường lớn, tiếp giáp với vùng khai thác chung. Hội nghị cũng phát động toàn thể hội viên hưởng ứng hỗ trợ ngư dân khai thác ở ngư trường Hoàng Sa.

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Ninh ghi nhận những kết quả mà Tỉnh hội đã đạt được, với những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngành thủy sản Quảng Ninh. Ghi nhận những ý kiến và sẽ báo cáo UBND tỉnh để cụ thể hóa bằng các quy định. Cùng đó, hoàn thành và đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ tối đa cho hội viên, đầu tư kinh phí, quy hoạch các vùng nuôi tập trung, phát triển các đối tượng nuôi chủ lực…

Tin, ảnh: Quốc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!