Hội Nghề cá Thanh Hóa: Đại hội Nhiệm kỳ II (2013 – 2018)

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 11/1, tại TP Thanh Hóa, Hội Nghề cá Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội nhằm đánh giá tổng kết hoạt động Hội nhiệm kỳ II (2013 – 2018); đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ III (2018 – 2023) và bầu Ban Chấp hành mới. Ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam tham dự.

Đại hội đánh giá tổng kết hoạt động Hội nhiệm kỳ II (2013 – 2018) diễn ra tại Thanh Hóa – Ảnh: Văn Phú 

Trong nhiệm kỳ II, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp, ban, ngành nhất là của Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh; Hội Nghề cá Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới, tiến bộ cả về tổ chức, phương thức hoạt động, hiệu quả tốt hơn, góp phần tích cực vào hoạt động của hệ thống các hội, phát triển kinh tế địa phương. Đến nay, Hội Nghề cá Thanh Hóa có 876 hội viên, trong đó, 10 chi hội nghề cá, 1 trung tâm tư vấn khoa học công nghệ thủy sản; 7 chi hội ở các đơn vị sự nghiệp, các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ thủy sản trong tỉnh. Về lĩnh vực nuôi trồng, khai thác thủy sản, ngân hàng thương mại ký hợp đồng tín dụng với 46 chủ tàu đóng 23 tàu vỏ thép, 23 tàu vỏ gỗ, hiện các tàu đã đi vào sản xuất; xây dựng các mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP tạo thuận lợi cho tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch, nâng cao hiệu quả sản xuất của hội viên.

Trong nhiệm kỳ III (2018 – 2023), Hội Nghề cá Thanh Hóa đặt ra một số nhiệm vụ cụ thể như: Kiện toàn và củng cố các chi hội hiện có và thành lập 3 cấp hội huyện và 5 chi hội cơ sở mới; phấn đấu trở thành một trong những hội mạnh của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thanh Hóa; hoạt động của Hội phong phú đa dạng hơn, có chất lượng, hiệu quả, nhất là nhiệm vụ tư vấn phản biện, tuyên truyền, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh thủy sản.

Ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại Đại hội – Ảnh: Văn Phú

Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nghề cá Thanh Hóa trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn Hội phát huy những kết quả này, vượt qua khó khăn, phát triển và mở rộng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh hơn, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

Tại Đại hội lần này, Hội Nghề cá Thanh Hóa đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2018 – 2023) gồm 21 ủy viên, ông Lê Viết Rong tái đắc cử Chủ tịch Hội; ông Lê Xuân Khâm là Phó Chủ tịch thường trực và ông Cao Thanh Thọ là Phó Chủ tịch Hội.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!