Hội Nghề cá Việt Nam: Chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ V

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 15/4/2022, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức buổi họp chính thức đầu tiên để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V dự kiến diễn ra vào ngày 23/6/2022.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, hiện nay, các Tiểu ban được phân công đã hoàn thiện được rất nhiều công việc, như: Dự thảo báo cáo tổng kết Hội nhiệm kỳ IV và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V; Dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi, đổi tên Hội là Hội Thủy sản Việt Nam; Dự thảo đề án nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ V; Dự thảo Báo cáo kiểm điểm hoạt động Ban Chấp hành; Dự thảo Báo cáo Tài chính… Tất cả đã được gửi lấy ý kiến rộng rãi trong hệ thống Hội.

TS Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết hiện nay Hội đã có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ, Bộ NN&PTNT về kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ V vào cuối tháng 6 tới đây. Cùng đó, Trung ương Hội cũng đã có văn bản hướng dẫn và đang tổng hợp danh sách thi đua khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hoạt động Hội nhiệm kỳ IV để trao tặng.

Đại hội lần thứ V của Hội Nghề cá Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 23/6/2022 với khoảng 200 đại biểu. Trong đó, có 40 – 50 đại biểu khách mời từ các Bộ, ngành Trung ương như: Lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT và các đơn vị thuộc Bộ; Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản; Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Các tổ chức quốc tế liên quan; Khối Kinh tế Mặt trận Tổ chức Việt Nam (7 đơn vị); các Hiệp hội Thủy sản, Sở NN&PTNT một số tỉnh/thành phố… Cùng đó là 150 – 160 đại biểu triệu tập.

Kinh phí phục vụ Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam lần thứ V được Trung ương Hội giao Tạp chí Thủy sản Việt Nam vận động từ những doanh nghiệp trong và ngoài Hội.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!