Hội Nghề cá Việt Nam: Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 28/12, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V (nhiệm kỳ 2022 – 2027). Tham dự có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên cao cấp Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ); Thiếu tướng Bùi Trọng Thế, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an); ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản.

Khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết: Nhìn lại nhiệm kỳ đã qua (2017 – 2022), Hội Nghề cá Việt Nam đã phát huy tốt vai trò của mình, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành. Hội đã có nhiều hoạt động nổi bật trong tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, ngư dân; thúc đẩy đàm thoại và đưa tiếng nói của ngư dân đến các nhà hoạch định chính sách, góp phần vào điều chỉnh và xây dựng chính sách, đưa nghề cá phát triển bền vững, từng bước hội nhập quốc tế. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thông tin giữa các tổ chức thành viên và các tổ chức khác, các cơ quan chức năng của Chính phủ về những vấn đề liên quan đến phát triển nghề cá ở Việt Nam; sẵn sàng hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước vì mục tiêu phát triển nghề cá bền vững. 

Trước các cơ hội và thách thức mới, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phấn đấu là người đại diện, người tập hợp lực lượng, người bạn đồng hành của ngư dân, là đối tác tin cậy của ngành thủy sản và cộng đồng nghề cá quốc tế. Đây cũng là mục đích quan trọng được đặt ra tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V (2022 – 2027) của Hội Nghề cá Việt Nam. Chủ đề của nhiệm kỳ này là “Đổi mới hoạt động Hội, phát triển nghề cá bền vững, hội nhập và phát triển”.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam lần thứ V sáng ngày 28/12/2022

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Nghề cá Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần vào sự thành công của ngành. Kết quả của ngành nông nghiệp với tổng sản lượng thủy sản cả nước 11 tháng đầu năm 2022 ước đạt 8,2 triệu tấn; trong đó, sản lượng khai thác ước đạt 3,5 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng ước đạt 4,6 triệu tấn; Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt hơn 10 tỷ USD. Dự kiến kết thúc năm 2022, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ đạt 11 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2021.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị, thời gian tới, Hội Nghề cá Việt Nam tiếp tục tập trung đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực, cải cách phù hợp với quy mô tổ chức và thích ứng với nhu cầu đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ, tiếp tục đóng góp cho ngành thủy sản vì sự nghiệp phát triển nghề cá bền vững.

Với những thành tựu đạt được, Hội Nghề cá Việt Nam đã được Bộ NN&PTNT, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) trao tặng Bằng khen. Cũng tại Đại hội, Hội Nghề cá Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 76 tập thể, cá nhân thành viên đã có đóng góp tích cực cho hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua; tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển Hội Nghề cá Việt Nam cho 45 đồng chí…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 83 thành viên. Cũng ngay tại Đại hội, Ban Chấp hành họp phiên đầu tiên và bầu ra 23 đồng chí trong Ban Thường vụ, từ đó tiếp tục bầu ra 1 đồng chí Chủ tịch, 3 Phó chủ tịch, 1 Tổng Thư ký. Ông Nguyễn Việt Thắng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ V. Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% ý kiến thống nhất.

Vũ Mưa

>> Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng: Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2022 - 2027) với chủ đề: “Đổi mới hoạt động Hội, phát triển nghề cá bền vững, hội nhập và phát triển” thể hiện quyết tâm của Hội nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, chung sức tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động xây dựng Hội vững mạnh, đưa nghề cá Việt Nam phát triển bền vững, góp phần hoàn thành các mục tiêu của ngành thủy sản Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2022 – 2027):

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!