Hội Nghề cá Việt Nam: Đề nghị hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 16/2, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam có văn bản số 13/HNC gửi Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản về việc đề nghị hỗ trợ các địa phương chịu thiệt hại trong nuôi trồng thủy sản do ảnh hưởng của biến đổi thời tiết thời gian qua.

Theo Hội Nghề cá Việt Nam, trong tháng 1 và những ngày đầu tháng 2, thời tiết các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ chuyển lạnh sâu, kéo dài, băng tuyết xuất hiện tại nhiều nơi. Còn tại các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Tĩnh, Thái Bình… các trại sản xuất cá giống, cơ sở nuôi cá dự kiến thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán đã bị chết hàng loạt, người nuôi rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.

cá chết do rét

Đợt rét đậm vừa qua đã làm cá nuôi ở Hà Tĩnh chết hàng loạt – Ảnh: Đức Hùng

Do đó, để góp phần hỗ trợ nông, ngư dân vượt khó khăn trước mắt, phục hồi sản xuất; Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản yêu cầu các tỉnh báo cáo diện tích sản lượng thủy sản bị thiệt hại và có chính sách hỗ trợ  (Hỗ trợ tiền mặt bằng ¼ giá trị thủy sản bị thiệt hại; Hỗ trợ lãi suất vốn đã vay và cho vay giãn nợ là 2 năm để tiếp tục sản xuất; Tiếp tục cho vay vốn mới để khắc phục khó khăn); đồng thời, đề nghị Chính phủ xem xét giải quyết sớm những vấn đề này.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!