fbpx

Hội Nghề cá Việt Nam: Đề nghị hỗ trợ ngư dân Khánh Hòa bị Indonesia bắt giữ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 24/8/2020, Hội Nghề cá Việt Nam đã có Công văn số 84/HNC-VP gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương về việc hỗ trợ giúp đỡ tàu cá ngư dân Khánh Hòa bị phía Indonesia bắt giữ.

Thông tin của hội viên, ngư dân tỉnh Khánh Hòa, Công văn số 8589/UBND-KT ngày 21/8/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Vào ngày 10/8/2020, 3 tàu cá của tỉnh Khánh Hòa là KH 98168 TS, KH 91558 TS (của Công ty TNHH Lê Trứ) và tàu cá KH 95758 TS (của ông Phạm Giùm) với tất cả 26 thuyền viên đang hoạt động khai thác trong địa phận vùng biển của Việt Nam thì bị lực lượng chức năng của phía Indonesia bắt giữ trái phép, dẫn ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa nói trên của phía Indonesia. Yêu cầu phía Indonesia đảm bảo an toàn về người và tài sản, trả 3 tàu cá cùng các ngư dân bị bắt giữ trái phép trở về Việt Nam và không tiếp diễn hành động tương tự.

Đồng thời, kính đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam có biện pháp phản đối hành động sai trái trên của phía Indonesia. Cùng đó, tiến hành công tác bảo hộ công dân Việt Nam, sớm đưa các ngư dân về nước an toàn; tăng cường tuần tra, giám sát để kịp thời hỗ trợ ngư dân và có biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam hoạt động trên biển; kiên quyết, kịp thời phối hợp ngăn chặn những hành động tương tự để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển sản xuất.

Hội Nghề cá Việt Nam cũng đề nghị các ngành chức năng của Việt Nam xem xét, có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tàu cá và thuyền viên sau khi được trao trả về Việt Nam sớm ổn định để tham gia hoạt động khai thác hải sản.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!