Hội Nghề cá Việt Nam: Đồng hành cùng hội viên, ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 14/12, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3 nhiệm kỳ IV (2017 – 2022), nhằm đánh giá hoạt động của Hội trong năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019. Tham dự có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Hội, Hiệp hội Thủy sản các tỉnh, thành và doanh nghiệp.

Năm qua, Hội Nghề cá Việt Nam cùng các cấp Hội đã có nhiều hoạt động tích cực phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và người lao động nghề cá trong cả nước, góp phần vào sự thành công của Hội Nghề cá Việt Nam. Năm 2018, Hội đã củng cố, phát triển hệ thống tổ chức Hội, trong đó đã ban hành quy chế hoạt động của Ban Chấp hành. Hiện nay, Hội Nghề cá Việt Nam có 32 hội thành viên là các Tỉnh hội; trong đó, có 25 Tỉnh hội ven biển, 3 Hiệp hội và 79 hội viên tập thể là các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp, cơ quan nghiên cứu khoa học và hàng chục nghìn hội viên.


Toàn cảnh Hội nghị

Tổ chức Hội ở các địa phương đã được củng cố và phát triển; năm 2018 đã phát triển thêm 1 Tỉnh hội là Hội Thủy sản Quảng Bình, 5 hội viên cá nhân và tập thể là các nhà khoa học, chuyên gia có uy tín trong ngành thủy sản. Tuy nhiên, tổ chức Hội từ Trung ương đến địa phương vẫn thiếu vững chắc, chưa ổn định, sự phối hợp của các đơn vị trong hệ thống chưa chặt chẽ, một số đơn vị địa phương hoạt động không hiệu quả. Việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam vẫn chưa thực hiện được.


Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, trong năm qua Hội đã thể hiện được vai trò của mình trong các chương trình, dự án, tham gia phản biện chính sách, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội. Đặc biệt, Tạp chí Thủy sản Việt Nam – cơ qua ngôn luận của Hội đã làm tốt chức năng tuyên truyền, chuyển tải đầy đủ những chủ trương lớn, chính sách của ngành thủy sản đến với các cấp Hội và bà con nông – ngư dân, hội viên, cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó, giúp cho bà con, hội viên, doanh nghiệp nắm bắt được thông tin chính xác để phát triển kinh tế.      

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Hội, trong đó quan tâm đến vấn đề tháo gỡ “thẻ vàng” của Liên minh châu Âu, hỗ trợ điện cho các vùng nuôi tôm trọng điểm, đầu tư cho các khu neo đậu, cơ sở hạ tầng cảng cá, chính sách về vay vốn phát triển sản xuất…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến ghi nhận những kết quả mà Hội Nghề cá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới Hội cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với hội viên.

Tiếp thu những ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng nhấn mạnh, năm 2018, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố tổ chức, bám sát các chủ trương, chính sách của Nhà nước, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản; nâng cao vai trò và vị thế của Hội, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đưa ngành thủy sản phát triển hiệu quả, bền vững.


Nhân dịp này, Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 49 tập thể, 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Để thực hiện tốt Điều lệ của Hội và đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nghề cá Việt Nam tại kỳ họp lần này đã bầu bổ sung thêm 8 ủy viên, nâng tổng số ủy viên Ban Chấp hành lên 94 người; bầu bổ sung 4 người vào Ban Thương vụ, nâng tổng số ủy viên Thường vụ lên 28 người. Nhân dịp này, Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 49 tập thể, 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!