Hội Nghề cá Việt Nam: Hỗ trợ thành lập Hội Nghề cá Phú Thọ

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 12/9, tại Hà Nội, ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện một số doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ về việc hỗ trợ và chuẩn bị thành lập Hội Nghề cá Phú Thọ.

Theo ông Phạm Ngọc Lâm, Giám đốc kinh doanh Nhà máy thức ăn chăn nuôi Minh Hiếu, tiềm năng thủy sản của tỉnh Phú Thọ là rất lớn. Hiện nay, một số hộ trên địa bàn tỉnh đã thả nuôi cá chép, cá trắm nhưng việc nuôi vẫn mang tính tự phát, tỉnh có hỗ trợ về vốn nhưng nhìn chung người nuôi vẫn gặp khó khăn trong học hỏi kỹ thuật nuôi. Trước thực tế trên, người dân địa phương mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Hội Nghề cá Việt Nam và các ban ngành để sớm xúc tiến thành lập một tổ chức hội về thủy sản (Hội Nghề cá Phú Thọ), nhằm định hướng hoạt động cho những người tham gia, chia sẻ kiến thức, kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Trác cho biết: Hội Nghề cá Phú Thọ nếu được thành lập sẽ là tổ chức bảo vệ quyền lợi cho nông dân, tác động tới việc sản xuất kinh doanh của người dân và thúc đẩy ngành thủy sản tỉnh phát triển. Hội cũng sẽ tiến hành tập huấn trang bị kiến thức cho hội viên, có cơ chế thi đua khen thưởng bằng những hoạt động thiết thực… Tuy nhiên, trước mắt cần tiến hành những thủ tục cần thiết như lập Ban vận động, tiến hành đại hội… Ban vận động khi được thành lập cần có đề xuất, giải pháp để Hội Nghề cá Việt Nam tìm cách giúp đỡ, đồng thời có phương hướng, giải pháp hoạt động cụ thể. Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!