Hội Nghề cá Việt Nam: Hội phải mạnh từ tổ chức đến hoạt động

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 13/3, Văn phòng Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức cuộc họp giao ban đánh giá lại hoạt động của các đơn vị từ sau Hội nghị Ban chấp hành ngày 20/12/2012 đến nay và kế hoạch trong thời gian tới. Phó chủ tịch thường trực Võ Văn Trác chủ trì (ảnh).

2012 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành thủy sản nói riêng, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình chung của Hội cũng như các đơn vị trực thuộc. Nhưng đây cũng là một năm đánh dấu nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả của Hội. Trong đó, phải kể đến việc Trung ương Hội đã kịp thời có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiến nghị về việc hỗ trợ phục hồi và phát triển nghề nuôi tôm; phản đối những hành vi vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của phía Trung Quốc; tham gia ý kiến xây dựng dự thảo, sửa đổi Hiến pháp… Tất cả các công việc này được hoàn thành còn nhờ sự đoàn kết, phối hợp tốt, trực tiếp hoặc gián tiếp tham mưu của tất cả các đơn vị.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã thảo luận và thống nhất nhiều ý kiến về các chương trình, dự án được triển khai thời gian sắp tới, cũng như vấn đề củng cố tổ chức Hội, mở rộng hội thành viên, nhằm nâng cao hơn nữa sức mạnh tập thể Hội Nghề cá Việt Nam.

Với riêng Tạp chí Thủy sản Việt Nam, thời gian qua vẫn không nằm ngoài những khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng Tạp chí cũng đã có nhiều thuận lợi vì luôn được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Hội và các đơn vị. Và hơn hết là sự ủng hộ và đón nhận của các doanh nghiệp cũng như bạn đọc cả nước. Và thành công nhất của Tạp chí đến thời điểm này là không chỉ đảm bảo được việc phát hành định kỳ, chất lượng tin bài của các ấn phẩm, mà còn là sự ưu ái lớn dành cho nông ngư dân, thực hiện tốt vai trò cầu nối tới đồng ruộng của mình. Trong thời gian tới, Tạp chí tiếp tục mở rộng và nâng cấp các chuyên trang, chuyên mục, mang đến người đọc nguồn thông tin đa chiều, vì lợi ích của bà con nông ngư dân.

Thành công của Tạp chí và các đơn vị thành viên cũng đã góp phần nâng cao sức mạnh chung của Hội, để Hội có thể mạnh từ tổ chức đến hoạt động, nhằm chuyển hướng hoạt động của Hội bền vững và hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch Võ Văn Trác nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội ngồi lại với nhau để trao đổi, đưa ra nhiều đề xuất, nhiều chương trình và đề án. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục vai trò bảo vệ quyền và lợi ích của nông ngư dân, nhất là về cơ chế, chính sách. Để hoạt động của Hội ngày càng hiệu quả và thiết thực.

 
>>
Chiều 13/3, Ban Thường vụ Trung ương Hội cũng đã tiến hành cuộc họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng, nhằm tiếp tục thống nhất các công việc chung của Hội trong thời gian tới, mở rộng các hội thành viên, đảm bảo nguồn thông tin đa chiều, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội và sâu sát hơn nữa đến đời sống của nông ngư dân.

Phạm Thu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!