Hội Nghề cá Việt Nam: Hướng tới nhiều đột phá để phát triển nghề cá

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 10/4/2017 tại TP Hồ Chí Minh, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ III (2012 – 2017) và bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp hoạt động của nhiệm kỳ IV (2017 – 2022). Hội nghị có mặt toàn thể lãnh đạo Hội và đại diện nhiều ban ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ III (2012 - 2017) và bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp hoạt động của nhiệm kỳ IV (2017 - 2022)

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ III (2012 – 2017) và bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp hoạt động của nhiệm kỳ IV (2017 – 2022)

Theo báo cáo, Hội Nghề cá Việt Nam hiện đã xây dựng và duy trì hoạt động hết sức phong phú, đa dạng với hàng trăm nghìn hội viên khắp cả nước và có 112 đơn vị hội viên tập thể cùng phối hợp hoạt động. Hội đã chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của ngư dân, góp phần định hướng phát triển nghề cá Việt Nam hiện đại, văn minh, hiệu quả và công cuộc bảo vệ quyền lợi biển đảo và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nghề cá Việt Nam ghi nhận sự phát triển, trưởng thành của các Tỉnh hội như Hội Nghề cá Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Bạc Liêu… Hội Nghề cá cũng luôn có tiếng nói kịp thời bảo vệ quyền lợi ngư dân khi đánh bắt trên vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế, bảo vệ quyền lợi ngư dân miền Trung trong thảm họa môi trường. Tích cực khuyến nông, phát triển mở mang nhiều mô hình nuôi trồng hiệu quả, đồng thời giúp người nông dân tìm đầu ra cho các sản phẩm tôm, cá, nhuyễn thể… góp phần cải thiện đời sống người dân vùng ven biển.

Nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới sẽ vẫn tiếp tục phát triển tổ chức hội, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, nông dân và doanh nghiệp, tham gia hiệu quả vào việc phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đánh bắt hiện đại, nuôi trồng bền vững, xây dựng các khu trọng điểm theo hướng tăng giá trị, tăng năng suất, thực hiện các quy trình nuôi trồng an toàn và tích cực mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hội nghị lần này cũng bàn về vấn đề nhân sự cho nhiệm kỳ tới trên tinh thần trẻ hóa, đa dạng thành phần, tinh gọn hiệu quả với dự kiến 1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch (trong đó có Phó Chủ tịch là doanh nghiệp), 25 ủy viên Thường vự và khoảng 90 ủy viên BCH Trung ương Hội.

Theo đánh giá chung, hội viên tham gia vào Hội Nghề cá Việt Nam đa số đều có hoạt động sản xuất kinh doanh thành công. Các doanh nghiệp và vùng nuôi cũng đang có những đầu tư lớn, sẵn sàng bước vào một giai đoạn phát triển mới trong nhiệm kỳ tới của Hội.

Nguyễn Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!