Hội Nghề cá Việt Nam ký kết giao ước thi đua 2023

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 5/4, tại Hà Nội, Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế tổ chức Hội nghị xây dựng “Kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023” và ký kết giao ước thi đua 2023.

Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế gồm 9 thành viên: Hội Nghề cá Việt Nam; Hội Làm vườn Việt Nam; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Hội Mỹ nghệ, Kim hoàn, Đá quý Việt Nam; Hội Làng nghề Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, năm 2022, Cụm thi đua Lĩnh vực kinh tế đã hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước do Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ phát động; thường xuyên phát động các phong trào thi đua theo đợt, phong trào thi đua theo chuyên đề với sự đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức với các hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả. Năm 2023, từng đơn vị thành viên trong Cụm tiếp tục tổ chức các hình thức tuyên truyền phù hợp để phổ biến và quán triệt sâu rộng tới các tổ chức cá nhân trong đơn vị về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; bám sát nội dung phong trào thi đua do Quốc hội, Chính phủ phát động nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2025 để triển khai gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị trong năm 2023. 

Ông Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, 9 đơn vị trong Cụm thi đua đã cùng nhau thảo luận, góp ý hoàn thiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Chia sẻ tại Hội nghị, ông Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đánh giá cao sự chuẩn bị về nội dung trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và đồng ý với các nội dung giao ước thi đua của Cụm thi đua Lĩnh vực kinh tế. Đồng thời mong muốn các đơn vị trong Cụm cần tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm bằng cách tổ chức các buổi tọa đàm có sự chủ trì của lãnh đạo Cụm. Theo ông Nguyễn Chu Hồi, thông qua Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội cũng đã tuyên truyền phát động thi đua trong cả nhiệm kỳ. Trước mắt, năm 2023, Hội Nghề cá Việt Nam kết hợp với địa phương tổ chức trao tặng học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Hội cũng phối hợp với báo Người Lao Động ký kết quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị để cùng thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” nhằm huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước dành tặng 1 triệu lá cờ cho các hiệp hội, nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân các tỉnh ven biển Quảng Ninh đến Cà Mau.  

Hội Nghề cá Việt Nam cùng các bên ký kết giao ước 2023

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua Lĩnh vực kinh tế thống nhất ký kết, thực hiện tốt các nội dung của giao ước thi đua năm 2023.

Thái Thuận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!