Hội Nghề cá Việt Nam: Luôn kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hoạt động thăm hỏi, động viên hội viên là một trong những hoạt động nghĩa tình mà Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cũng như các Tỉnh hội, Chi hội cơ sở đã thường xuyên thực hiện, nhằm kịp thời chia sẻ những mất mát, thiệt hại của ngư dân khi không may gặp rủi ro thiên tai trên biển.

Mới đây, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, ngày 29/7, Hội Nghề cá tỉnh Bình Thuận đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình ngư bị nạn trong vũ đắm tàu tại Bình Thuận. Ngoài quà của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, Hội Nghề cá tỉnh Bình Thuận cũng đã vận động quyên góp thêm để trao quà trong đợt này với tổng kinh phí 21 triệu đồng. Cùng đó, Hội Nghề cá tỉnh Bình Thuận cũng đang tiến hành vận động để ủng hộ 1 căn nhà, trị giá khoảng 80 triệu đồng cho 1/5 gia đình có người mất.

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, đại diện cho tiếng nói, quyền và lợi ích của ngư dân, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cũng như các Tỉnh hội, Chi hội cơ sở đã luôn đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân; luôn kịp thời động viên, thăm hỏi các ngư dân, hội viên có hoàn cảnh khó hay không may gặp nạn. Được biết, cùng với nhiều Tỉnh hội khác, trong nhiệm kỳ 2017 – 2021, Hội Thủy sản tỉnh Ninh Thuận cũng đã hỗ trợ 11 trường hợp ngư dân bị nạn trên biển với số tiền là 22,5 triệu đồng. 

Một số hình ảnh trong chuyến thăm hỏi:

Hồng Hạnh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!