Hội Nghề cá Việt Nam: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc của Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 – 2027). Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã và đang có nhiều chương trình hướng đến. Bên cạnh đó, các Tỉnh hội, Chi hội địa phương cũng tổ chức những hoạt động tiền Đại hội hết sức chu đáo và hiệu quả.

Tổ chức cho hội viên tham quan mô hình

Ngày 18/4/2022, Hội Thủy sản Quảng Bình tổ chức cho hội viên nông dân tham quan, học tập công nghệ mới tại trại tôm giống và farm nuôi tôm của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Hội Thủy sản Quảng Bình là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của những cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh hoạt động trong các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ, hậu cần, dịch vụ, đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển thủy sản. Mục đích thành lập Hội Thủy sản nhằm hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ về kinh tế – kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa; phòng tránh thiên tai, ngăn ngừa dịch bệnh; bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; góp phần đưa ngành thủy sản của tỉnh phát triển theo hướng ổn định, bền vững, từng bước hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của những người hoạt động trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn.

Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình thăm mô hình trang trại của C.P

Hội Nghề cá địa phương tổ chức Đại hội

Tỉnh hội Bến Tre

Ngày 23/4/2022, Ban Chấp hành Hội Thủy sản Bến Tre đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ IV, Hội Thủy sản tỉnh đã vượt qua không ít khó khăn để điều hành duy trì và phát triển các hoạt động của Hội, các chương trình mục tiêu của ngành nông nghiệp, góp phần tái cơ cấu ngành và tổ chức sản xuất thủy sản theo hướng phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Văn Buội, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bến Tre cho biết, Hội đã đóng góp rất lớn cùng tỉnh trong phát triển ngành nông nghiệp. Đặc biệt là việc duy trì chứng nhận MSC cho con nghêu, giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tổ chức sản xuất lại các vùng nuôi theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu, nâng cao năng lực cộng đồng trong liên kết sản xuất và tiêu thụ. Hướng tới, Hội tiếp tục củng cố công tác, tích cực phối hợp với ngành nông nghiệp trong tuyên truyền vận động ngư dân các tổ, đội đánh bắt thủy sản đúng quy định, tránh xảy ra vi phạm khai thác vùng biển nước ngoài. Cùng đó, tích cực tổ chức nhiều hoạt động góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.

Đại hội Hội Thủy sản Bến Tre khóa V đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 23 thành viên. Ông Cao Văn Viết được bầu làm Chủ tịch.

Chi hội Nghề cá đầm phá Trung Hưng

Sáng ngày 30/3/2022, Chi hội Nghề cá đầm phá Trung Hưng (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự đại hội có 80 đại biểu đại diện cho 233 hội viên.

Chi hội Nghề cá đầm phá Trung Hưng là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, vì lợi ích của cộng đồng, hoạt động trong các lĩnh vực khai thác, đánh bắt nuôi trồng; nhằm mục đích hỗ trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường, đại diện và bảo vệ hợp pháp của hội viên, góp phần đưa nghề cá xã Vinh Hưng phát triển ổn định, bền vững. Được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế giao quyền quản lý mặt nước đầm phá với 340 ha.

Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027, Báo cáo tài chính nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Mặc dù điều kiện hoạt động hết sức khó khăn, nhưng nhiệm kỳ qua Chi hội đã vượt lên để hoàn thành nhiệm vụ, như: Đã ngăn chặn một phần các ngành nghề khai thác trái phép, tránh sự cạnh tranh với ngành nghề khác trên đầm phá, hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản đã mang lại hiệu quả, nguồn lợi thủy sản đầm phá phát triển phong phú, đời sống của nhân dân ngày càng phát triển. Đồng thời, thông qua các hoạt động Chi hội thường xuyên tuyên truyền rộng rãi cho người dân hiểu và thực hiện việc khai thác, đánh bắt, NTTS trên đầm phá theo quy định nên ý thức của người dân trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản ngày một nâng lên.

Đại hội lần này đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần giải quyết triệt để như: tiếp tục tăng cường công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, có đủ khả năng, năng lực tham gia cùng với chính quyền địa phương, các ngành chuyên môn trong việc quản lý và khai thác có hiệu quả khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cộng đồng, ngư dân, hội viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội với 7 thành viên, trong đó ông Trần Chớ giữ chức vụ Chủ tịch.

Phạm Thu

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!