Hội Nghề cá Việt Nam: Nhiều nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban thường vụ nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Việt Thắng, Đại biểu Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Hội chủ trì.

Toàn cảnh cuộc họp Ban thường vụ diễn ra tại Hà Nội

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, 6 tháng qua, hoạt động Hội liên tục được mở rộng, để củng cố hội viên và duy trì hoạt động được rộng khắp, liên tục và kịp thời. Hội đã kết nạp thêm 1 đơn vị hội viên tập thể và 2 hội viên cá nhân, đến nay, Hội có 78 hội viên tập thể. Cùng đó, lên tiếng kịp thời đối với các hành vi của nước ngoài, xâm phạm đến quyền lợi của ngư dân và chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đồng thời, phản đối Trung Quốc đơn phương ban hành quy chế nghỉ đánh bắt cá trên Biển Đông trong đó có vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các Tỉnh hội triển khai thực hiện thực hiện chỉ thị kết hợp với việc triển khai để tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC); kêu gọi hội viên, ngư dân và các doanh nghiệp cam kết “Nói không với khai thác IUU”. Hội đã tổ chức thành công Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ hai năm 2018 (Vietshrimp 2018) tại Bạc Liêu.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Việt Thắng, Đại biểu Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Hội đã chia sẻ một số thông tin tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, trong đó có một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực thủy sản, nhất là vấn đề khai thác và nuôi trồng của người dân. Cùng đó, nhấn mạnh, Hội Nghề cá Việt Nam cần cập nhật thông tin thường xuyên hơn, phản ánh những khó khăn vướng mắc của hội viên, doanh nghiệp để có những đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ kịp thời.

Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được trong 6 tháng qua, hoạt động của Hội Nghề cá Việt Nam cũng còn những hạn chế nhất định. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, Hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: có văn bản kiến nghị về những khó khăn của ngư dân khi thực hiện Nghị định 67/Nghị định 17; đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở nghề cá (cảng cá, bến cá, dịch vụ hậy cần); hỗ trợ sau đầu tư cho ngư dân đóng tàu; kiến nghị có chính sách hỗ trợ ngư dân bị tàu Trung Quốc cướp phá trên biển; có văn bản kiến nghị việc thực hiện những khuyến nghị của EU về IUU. Cùng đó, Hội cần có sự kết nối với các đơn vị khác trong ngành để hoạt động hiệu quả hơn…

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!