Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 12/7/2012, 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam – Trung Quốc đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa (quanh khu vực đảo đá Chữ Thập) hoạt động khai thác hải sản. Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động của phía Trung Quốc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của ngư dân đi khai thác hải sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã có công văn đề nghị Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp hữu hiệu, quyết liệt, phản đối việc làm trên của Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt hành động sai trái trên.

Đồng thời, Hội Nghề cá Việt Nam có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các địa phương và hệ thống tổ chức Hội tiếp tục vận động, tuyên truyền hội viên, ngư dân yên tâm bám biển sản xuất, để góp phần khẳng định chủ quyền và bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ quốc.

Trước đó, ngày 4/7/2012, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cũng đã có công văn gửi Bộ Ngoại giao Việt Nam thể hiện sự đồng tình và ủng hộ với tuyên bố của Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam phản đối việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc.

Vũ Mưa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!