Hội Nghề cá Việt Nam: Tăng cường công tác truyền thông giai đoạn mới

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong những năm qua, công tác Thông tin và Truyền thông của Hội Nghề cá Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, Ban đã có những định hướng mới và thay đổi về nhân sự.

Ban Thông tin và Truyền thông được thành lập theo sự phân công của Lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam. Với mục đích trở thành đơn vị truyền thông chính thức của Hội, chuyển tải thông tin, kiến thức trong ngành thủy sản tới hội viên, cộng đồng nông dân, doanh nghiệp.

Hệ thống truyền thông, thông tin của Hội Nghề cá Việt Nam bao gồm: trang tin điện tử của Hội Nghề cá Việt Nam (http://hoinghecavietnam.org.vn/); Tạp chí Thủy sản Việt Nam và các ấn phẩm phát hành hàng tháng. Đây là hệ thống chính yếu để chuyển tải thông tin của Hội Nghề cá cũng như thông qua Emai và trang mạng xã hội khác.


Hội Nghề cá Việt Nam họp bàn phương hướng công tác thông tin – truyền thông giai đoạn mới

Thời gian qua, công tác thông tin và truyền thông của Hội đã đạt hiệu quả cao. Kịp thời đưa thông tin và ý kiến phản đối của Hội Nghề cá Việt Nam về các vụ việc phía Trung Quốc đâm húc tàu thuyền, cướp phá ngư lưới cụ và hải sản, bắt giữ ngư dân Việt Nam hay ban hành Lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông một cách phi lý… Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân, đồng thời có kiến nghị việc ngành chức năng tăng cường hơn nữa sự hiện diện của lực lượng chuyên trách để đảm bảo an toàn cho ngư dân khi vươn khơi sản xuất.

Bên cạnh đó, Ban Thông tin và Truyền thông cùng với Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức thành công nhiều hội thảo, diễn đàn về các lĩnh vực của ngành thủy sản, nhất là trong nuôi tôm; các chương trình Bình chọn Danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam, Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) gây được nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Để phù hợp với sự phát triển trong tình hình mới, giai đoạn sắp tới, Ban sẽ tiếp tục có những thay đổi, như củng cố, bổ sung thêm nhân sự, xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền gắn với Tạp chí Thủy sản Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để từng bước phát triển, đưa thông tin chất lượng, chuyên nghiệp hơn tới hội viên; tổ chức các sự kiện có ý nghĩa, thiết thực với bà con nông dân, cộng đồng doanh nghiệp và hội viên.

Ông Võ Văn Sơn nhận quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Hội nghề cá đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Võ Văn Sơn làm Phó Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!