Hội Nghề cá Việt Nam: Tiếp đón Đoàn MTTQ Việt Nam tới thăm và làm việc

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng nay 31/10, đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Hội Nghề cá Việt Nam về tình hình hoạt động của Hội.

Hội Nghề cá Việt Nam có buổi làm việc với đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam

Về phía Hội Nghề cá Việt Nam, đón tiếp đoàn có TS. Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực, ông Nguyễn Văn Năm – Phó Chủ tịch, ông Hoàng Đình Yên – Tổng Thư ký cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, đơn vị thuộc Hội.

Tại buổi tiếp đoàn, sau khi nghi nghe TS Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam giới thiệu về hệ thống tổ chức và các hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với Hội, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Hội Nghề cá Việt Nam trong việc tập hợp hội viên, doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất và an sinh xã hội trong lĩnh vực thủy sản, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông, ngư dân. Đồng thời, cũng bày tỏ sự quan tâm tới công tác thi đua khen thưởng, các phong trào của Hội từ trung ương đến địa phương, và cách thức xem xét các giải thưởng được Hội tổ chức.

Là thành viên của MTTQ Việt Nam, trong thời gian qua, Hội Nghề cá Việt Nam đã phát huy tốt vai trò trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nông ngư dân, tập hợp, đề xuất nhiều ý kiến lên các cơ quan quản lý nhà nước để bảo vệ quyền lợi cho hội viên, nông dân, ngư dân và doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp bảo vệ ngư dân khi khai thác trên biển; đề xuất các ý kiến giải quyết khó khăn về nuôi, tiêu thụ cá tra, tôm, cá nước lạnh; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn hội viên ngư dân thực hiện các quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Thời gian tới, Hội Nghề cá Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm có tiếng nói của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ, tăng cường và phát huy vai trò, khả năng của Hội, trong đó, nhấn mạnh tới công tác bảo vệ quyền lợi của ngư dân trong khai thác thủy sản xa bờ và vấn đề đảm bảo nguồn điện cho bà con nuôi trồng thủy sản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tin tưởng rằng Hội Nghề cá Việt Nam sẽ luôn phát huy tốt vai trò là thành viên của MTTQ Việt Nam. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục quan tâm và tuyên truyền về các chính sách của Đảng, Nhà nước trong ngành thủy sản, đặc biệt trong vấn đề bảo vệ ngư dân khai thác thủy, hải sản trên biển; Phát huy nhiệm vụ là cơ quan chuyển tải các thông tin, kiến thức, tiêu chuẩn khoa học kỹ thuật nổi bật và có chất lượng giúp bà con nông dân bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, thực hành nuôi trồng hiệu quả. Nhấn mạnh trong công tác thi đua, khen thưởng, đại diện Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, Hội cần tiếp tục duy trì, phát huy các giải thưởng có chất lượng trong ngành thủy sản. Tiếp tục tham gia tích cực các phong trào đoàn kết, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế do MTTQ Việt Nam tổ chức; hướng dẫn, phát động bà con tham gia các phong trào nông thôn mới…

Thùy Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!