Hội Nghề cá Việt Nam: Tổ chức cuộc họp lấy ý kiến cử tri

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng nay tại Hà Nội, Trung ương Hội phối hợp với Công đoàn Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức cuộc họp lấy ý kiến cử tri tại cơ quan đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cả đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hội Nghề cá Việt Nam được Ủy ban thường vụ Quốc hội nhất trí phân bổ 1 đại biểu của Hội tham gia ứng cả đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự cuộc họp có Ban lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam, Thủ trưởng các ban, đơn vị trực thuộc Hội; Ban chấp hành Công đoàn Hội, Ban Chi ủy Chi bộ Đảng; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên. 

Sau khi tổ chức hiệp thương lấy ý kiến của các cử tri, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã thống nhất cử PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Vũ Mưa

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng nhấn mạnh: Hội Nghề cá Việt Nam có rất nhiều các đại diện có đầy đủ phẩm chất để tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ đại diện cho Hội Nghề cá Việt Nam mà còn đại diện cho Mặt trận Tổ chức Việt Nam, cho các đoàn thể, cho ngành thủy sản… Vậy nên, chúng ta phải tìm được người có thể tham gia được nhiều “vai” trong nhiệm vụ này. 

Tại cuộc họp, 100% cử tri đều nhất trí với đề cử của Hội Nghề cá Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Chu Hồi sẽ chính thức đại diện cho Hội Nghề cá Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. 

PGS.TS Nguyễn Chu Hồi nguyên là Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản (Bộ NN&PTNT), nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường); Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội; Thành viên Ban Chỉ đạo diễn đàn đại dương toàn cầu (GOF)… Hơn 45 năm công tác trong lĩnh vực biển đảo, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi đã có nhiều công trình nghiên cứu về khoa học và quản lý biển với khoảng 230 bài báo đứng tên đầu; chủ trì hơn 10 đề tài và nhiệm vụ khoa học cấp nhà nước; 57 đề tài, nhiệm vụ cấp ngành và địa phương. Ông cũng là tác giả/đồng tác giả của hàng chục đầu sách, giáo trình được công bố trong nước và quốc tế.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!