T3, 25/08/2020 11:31

Hòn đảo vỏ ngao Kimwabi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công viên vườn quốc gia rừng ngập mặn ở cửa sông Congo (thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo) là một mê cung thực sự của các đảo và kênh. Nơi đây có nguồn thực vật, thủy sinh vật phong phú, dồi dào.

Hoạt động chính của người dân là khai thác ngao. Ngao được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày và trao đổi với các địa phương khác. Phụ nữ tại đây có thể lặn sâu tới 4 mét trong vùng nước tối để mò ngao. Họ làm xiên thịt ngao để bán ở các thành phố gần đó như Muanda và Boma. Những năm qua, người dân nơi đây đã khai thác và bóc vỏ ngao nhiều đến mức toàn bộ hòn đảo Kimwabi được xây dựng trên những chiếc vỏ ngao rỗng.

Kimwabi nằm trong vườn quốc gia rừng ngập mặn Cộng hòa Dân chủ Congo


Phụ nữ tại đây có thể lặn sâu tới 4 mét trong vùng nước tối để mò ngao


Một người phụ nữ làm xiên ngao để bán ở các thành phố gần đó


Một người phụ nữ trả tiền cho xiên thịt ngao. Cô đã đi sáu giờ bằng ca nô để đến nơi bán và phải thực hiện cùng một hành trình về nhà


Một gia đình sống trên đảo Kimwabi ở cửa sông Congo chuẩn bị nấu ngao cho bữa tối. Chúng được đánh bắt ở vùng biển xung quanh

Người phụ nữ kéo một cái xô đầy ngao từ thuyền lên bờ sau nhiều giờ lặn mò ngao tại một trong nhiều kênh nước chảy giữa rừng ngập mặn



Một người đàn ông hấp chín ngao, sau đó chúng được xiên lại và mang đi bán


Hình ảnh cận cảnh của ngao sau khi được hấp chín


Giày dép sặc sỡ của một người phụ nữ khi cô ấy làm xiên ngao để bán


Một lớp học tạm thời tại đảo, sàn nhà được làm bằng vỏ ngao

Kris Pannecoucke

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!