(TSVN) – Công viên vườn quốc gia rừng ngập mặn ở cửa sông Congo (thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo) là một mê cung thực sự của các đảo và kênh. Nơi đây có nguồn thực vật, thủy sinh vật phong phú, dồi dào.
Hoạt động chính của người dân là khai thác ngao. Ngao được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày và trao đổi với các địa phương khác. Phụ nữ tại đây có thể lặn sâu tới 4 mét trong vùng nước tối để mò ngao. Họ làm xiên thịt ngao để bán ở các thành phố gần đó như Muanda và Boma. Những năm qua, người dân nơi đây đã khai thác và bóc vỏ ngao nhiều đến mức toàn bộ hòn đảo Kimwabi được xây dựng trên những chiếc vỏ ngao rỗng.
Kimwabi nằm trong vườn quốc gia rừng ngập mặn Cộng hòa Dân chủ Congo
Phụ nữ tại đây có thể lặn sâu tới 4 mét trong vùng nước tối để mò ngao
Một người phụ nữ làm xiên ngao để bán ở các thành phố gần đó
Một người phụ nữ trả tiền cho xiên thịt ngao. Cô đã đi sáu giờ bằng ca nô để đến nơi bán và phải thực hiện cùng một hành trình về nhà
Một gia đình sống trên đảo Kimwabi ở cửa sông Congo chuẩn bị nấu ngao cho bữa tối. Chúng được đánh bắt ở vùng biển xung quanh
Người phụ nữ kéo một cái xô đầy ngao từ thuyền lên bờ sau nhiều giờ lặn mò ngao tại một trong nhiều kênh nước chảy giữa rừng ngập mặn
Một người đàn ông hấp chín ngao, sau đó chúng được xiên lại và mang đi bán
Hình ảnh cận cảnh của ngao sau khi được hấp chín
Giày dép sặc sỡ của một người phụ nữ khi cô ấy làm xiên ngao để bán
Một lớp học tạm thời tại đảo, sàn nhà được làm bằng vỏ ngao