T2, 06/07/2020 01:42

Indonesia dư cung cá tra tươi

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là vấn đề lớn nhất mà tỉnh Riau, Indonesia đang phải đối mặt. Theo đó, năm 2017, người dân tại địa phương này bắt đầu nghiên cứu chế biến cá tra tươi thành cá tra xông khói như một giải pháp giải quyết tình trạng dư cung cá tươi.

Indonesia hiện có 11 nhà máy chế biến cá tra  Ảnh: Indonesianpangasius

Hiện, cá tra xông khói đã được bán tại Riau, West Sumatera và North Sumatera của Indonesia, cũng như xuất khẩu sang Malaysia.

Bên cạnh đó, Hiệp hội những người kinh doanh cá da trơn Indonesia cũng đang tích cực quảng bá fillet cá tra cho người tiêu dùng địa phương. Chủ tịch Hiệp hội Imza Hermawan cho biết, các chiến dịch tiêu thụ cá tra rất quan trọng để thúc đẩy thị trường nội địa. Gia tăng sản xuất thì dễ, nhưng cần nghĩ về thị trường. Trong một nỗ lực thúc đẩy, các thành viên của hiệp hội có kế hoạch cung cấp fillet cá tra đông lạnh cho các chợ nhỏ/siêu thị mini ở các thành phố lớn ở Indonesia.

Indonesia hiện có 11 nhà máy chế biến cá tra ở Java và Sumatra. Các nhà máy này đều tham gia sản xuất fillet đông lạnh. Ngoài ra, có thêm một công ty sản xuất cá tra nguyên con đông lạnh. Phần lớn sản lượng cá tra của Indonesia được xuất khẩu sang Thái Lan (44%), Nhật Bản (15%) và Myanmar (14%). Ông Nilanto Perbowo, Tổng giám đốc các sản phẩm thủy sản tăng cường cạnh tranh tại Bộ Thủy sản và Các vấn đề hàng hải Indonesia cho biết, nhu cầu cá tra từ thị trường nội địa đã tăng 21,9% từ năm 2014 đến 2017.

Trong năm 2019, sản lượng cá tra ở Indonesia được dự báo sẽ tăng 20% ​​phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng từ cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Theo Imza Hermawan, dự báo này là thực tế khi năm ngoái, sản lượng tăng 22,25%. Trong số này, 90% được cung cấp cho các quán cà phê, nhà hàng và siêu thị trong nước. Số còn lại đã được xuất khẩu.

Hải Băng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!