Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, ước tính đến hết năm 2020, tổng sản lượng thủy sản khai thác và nuôi trồng trên địa bàn toàn tỉnh đạt 110.860 tấn, tăng 1,7% so với năm 2019.
(TSVN) – Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh Trà Vinh về tình hình triển khai khuyến nghị của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); việc đầu tư hạ tầng nuôi trồng thủy sản… trên địa bàn tỉnh.
Trước tình trạng khai thác thủy sản bằng các loại ngư cụ hủy diệt diễn ra tràn lan, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương liên quan triển khai việc ngăn chặn tình trạng sử dụng xung điện, chất độc, chất nổ và nghề, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.
(TSVN) – Những ngày qua, nhờ thời tiết thuận lợi, ngư dân miền Trung liên tiếp được mùa khai thác cá thu, ruốc biển…
Vài năm gần đây, ngư dân đánh bắt xa bờ từng bước ứng dụng tiến bộ KHKT trong khai thác thủy sản. Bên cạnh việc trang bị các thiết bị thông tin liên lạc, hàng hải hiện đại, nhiều chủ tàu chuyển từ dòng máy dò cá ngang sang máy dò quét hoặc dò chụp để tăng năng lực khai thác.
(TSVN) – Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã cứu, kéo tàu cá TG 92254 TS và 6 ngư dân bị nạn trên biển về neo đậu tại khu vực Nhà giàn DKI/12 an toàn.
(TSVN) – Giã cào là một trong những hành vi khai thác tận diệt nguồn lợi thủy sản. Như nhiều địa phương khác, ngành chức năng tỉnh Bình Định đang nỗ lực siết chặt quản lý hoạt động của các tàu giã cào.
Mùa biển động, khi phần lớn các tàu khai thác thủy sản tại vùng khơi, vùng lộng nghỉ biển thì đây lại là lúc ngư dân làm nghề lưới rê đánh bắt cá, mực, ghẹ ven bờ vào mùa. Mùa này giá hải sản tăng nên bà con có thu nhập tương đối khá.
(TSVN) – Theo đánh giá, việc khai thác quá mức trong những năm qua đã khiến nguồn lợi hải sản trên các vùng biển suy giảm nghiêm trọng. Để phát triển nghề khai thác một cách bền vững, nhất thiết phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, bao gồm cả vấn đề bảo quản sản phẩm.
(TSVN) – Trước tình trạng suy giảm, suy thoái nguồn lợi thủy sản, các cơ quan quản lý nhà nước của ngành thủy sản, tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế và cộng đồng dân cư địa phương đã tiến hành các giải pháp ứng phó cụ thể khác nhau.