T2, 06/07/2020 02:11

Kiểm soát cá da trơn xuất khẩu sang Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Mỹ”. Quyết định này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ban hành.

Chương trình này quy định các điều kiện và hoạt động kiểm soát của cơ quan thẩm quyền Việt Nam đối với điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở nuôi, vận chuyển, giết mổ/chế biến, bảo quản cá và sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Mỹ; hoạt động đăng ký, thẩm định, chứng nhận cho các lô hàng xuất khẩu sang Mỹ.

Về công đoạn nuôi, thu hoạch. Chương trình yêu cầu đối với cơ sở nuôi cá da trơn cung cấp nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu sang Mỹ phải được cấp giấy xác nhận đăng ký NTTS; nằm trong vùng nuôi được lấy mẫu giám sát; sử dụng con giống từ cơ sở sản xuất, ương dưỡng đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện và được kiểm dịch theo quy định; đảm bảo dụng cụ thu hoạch không gây mất ATTP đối với cá… Cùng đó, quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Kinh phí phục vụ việc kiểm soát, chứng nhận trong chương trình này được thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính.

Bảo Hân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!