Kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm, sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Liên quan đến quy định về hóa chất, kháng sinh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám yêu cầu, đến hết năm 2016, phải giảm 10% tỷ lệ mẫu tôm nuôi và số lô tôm xuất khẩu vi phạm và bị cảnh báo vi phạm so với năm 2015. Đến hết năm 2017, những vi phạm này trong nuôi trồng và xuất khẩu tôm phải giảm 50% so với năm cũ. Đến hết năm 2018, Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong sản xuất và kinh doanh tôm.

Kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh ở con tôm

Ngoài ra, trong năm 2016, Bộ NN&PTNT yêu cầu các đơn vị thống kê và ký cam kết cho các hộ nuôi tôm, các cơ sở thu mua, chế biến tôm tại 4 tỉnh trọng điểm (Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Kiên Giang) về việc không đưa tạp chất vào tôm. Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị phải tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các sai phạm. Đồng thời, duy trì chương trình “Doanh nghiệp nói không với tạp chất”, cung cấp phản ánh, kiến nghị của khách hàng, người tiêu dùng với cơ quan chức năng…

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!