Kiên Giang: Nông dân lo lắng vì giá cua giảm sâu

Chưa có đánh giá về bài viết

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, thương lái ở nhiều vùng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ngừng thu mua cua biển khiến người nuôi đứng ngồi không yên.

Giá cua biển tại tỉnh Kiên Giang đang giảm hơn một nửa so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2020. Cụ thể, cua gạch (3 con/kg) tại vùng U Minh Thượng được thương lái thu mua với giá dưới 300.000 đồng/kg thay vì trên 650.000 đồng/kg trước Tết; cua thịt loại một (3 – 5 con/kg) giá 200.000 đồng/kg, trước Tết trên 400.000 đồng/kg. Cua loại thường có giá chưa đến 130.000 đồng/kg, thậm chí một số nơi giảm còn 110.000 đồng/kg nhưng không có người mua.

Ảnh minh họa

Ngoài diện tích cua đang thu hoạch, huyện An Minh có trên 4.000 ha thả nuôi cua đợt mới gần 1 tháng và dự kiến thu hoạch vào cuối tháng tư. Nếu giá tiếp tục thấp như hiện nay thì nông dân sẽ không có lãi.

Theo Phòng NN&PTNT huyện An Minh, hiện giá cua biển giảm rất sâu nên nông dân lo lắng. Thế nhưng, người nuôi vẫn tiếp tục chăm sóc với hy vọng thời gian tới giá sẽ nhích lên. Riêng những hộ nuôi mật độ dày và cua tới thời kỳ có gạch thì buộc phải thu hoạch để bán do không thể kéo dài thời gian nuôi.

Anh Vũ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!