Kiên Giang: Tôm càng xanh và cua biển tăng giá

Chưa có đánh giá về bài viết

Khoảng 2 tuần trở lại đây, giá cua biển thương phẩm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tăng mạnh, người nuôi phấn khởi vì có thêm thu nhập bù lại cho khoản hao hụt trong sản xuất những ngày nắng nóng vừa qua.

Theo các cơ sở thu mua, giá cua tăng cao do thị trường ổn định trở lại. Mặt khác, từ đầu năm 2024 đến nay, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhiều nơi thả cua bị hao hụt nên sản lượng cua cũng hạn chế. Một nguyên nhân nữa do chất lượng cua Miệt Thứ ngon nên bán được giá cao.

Hiện cũng là thời điểm nông dân các huyện vùng U Minh Thượng thu hoạch tôm sú, tôm thẻ và tôm càng xanh. Trong khi giá tôm sú loại 20 con/kg giảm từ 230.000 đồng/kg còn 200.000 đồng/kg thì giá tôm càng xanh lại tăng. Giá tôm càng xanh phụ thuộc vào cỡ tôm mà có sự chênh lệch.

giá tôm càng xanh

Nông dân xã Đông Hưng, huyện An Minh (Kiên Giang) thu hoạch tôm càng xanh.

Trung bình, tôm càng xanh loại đầu cỡ 20 con/kg có giá bán 130.000 đồng, loại đầu cỡ 12 – 15 con/kg giá 160.000 đồng và đầu cỡ 8 – 10 con/kg giá khoảng 190.000 đồng, cao hơn cùng kỳ năm 2023 và đầu năm 2024 từ 60.000 – 90.000 đồng/kg. Năm nay, độ mặn tăng nên đa số người dân chuyển sang nuôi tôm sú, hạn chế đầu tư nuôi tôm càng xanh nên nguồn cung giảm.

Theo người dân nuôi tôm càng xanh, tôm nuôi quảng canh tự nhiên xen với tôm sú, xen canh với lúa mùa nào cũng có, tuy nhiên thời điểm rộ nhất từ tháng 5 đến tháng 6 âm lịch. Đây cũng là mùa ngon nhất của tôm càng xanh vì độ mặn nuôi thích hợp, cân đối được các hàm lượng khoáng chất tự nhiên trong nước nên chất lượng thịt thơm ngon chắc và dai.

Tin và ảnh: Đặng Linh

Nguồn: Báo Kiên Giang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!