Cá chim trắng được nuôi nhiều ở nước ta, bởi đây là loài nhanh lớn, ăn tạp, thịt chắc, thơm ngon, được thị trường ưa thích. Tuy nhiên, cá có khả năng chịu lạnh kém, khi nhiệt độ nước thấp từ 12 – 20oC cá dễ mắc một số bệnh: bệnh trắng da, bệnh ký […]
Cá chim trắng được nuôi nhiều ở nước ta, bởi đây là loài nhanh lớn, ăn tạp, thịt chắc, thơm ngon, được thị trường ưa thích. Tuy nhiên, cá có khả năng chịu lạnh kém, khi nhiệt độ nước thấp từ 12 – 20oC cá dễ mắc một số bệnh: bệnh trắng da, bệnh ký sinh trùng Gyrodaetylus, bệnh trùng quả dưa, bệnh trùng amip ở dạ dày. Cuốn sách “Kỹ thuật nuôi cá chim trắng nước ngọt” của tác giả Thái Bá Hồ – Ngô Trọng Lư sẽ cung cấp cho bạn đọc về đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi loại cá này. Sách gồm 6 phần:
Phần 1: Nguồn gốc và phân bố
Phần 2: Đặc điểm hình thái và sinh học
Phần 3: Kỹ thuật cho cá đẻ nhân tạo
Phần 4: Ương cá hương, cá giống
Phần 5: Nuôi cá thịt
Phần 6: Phòng trị bệnh cho cá chim trắng
Sách do NXB Nông nghiệp phát hành.
An Nhiên